Xã Hoài Phú, thị xã Hoài Nhơn: Sơ kết 6 tháng công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ - Ra mắt mô hình dân vận khéo.

Thứ năm - 13/07/2023 09:54 264 0
Chiều ngày 06/7/2023, BCĐ 138 xã Hoài Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ và ra mắt mô hình Dân vận khéo. Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Thành - Thị uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ xã Hoài Phú, đồng chí Thượng tá Trần Công Tự - Phó Trưởng Công an thị xã, các thành viên BCĐ 138 xã, đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể xã và đại biểu các Đội nghiệp vụ thuộc Công an thị xã. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Võ Khôi Phê - Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ 138 xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm cao của Mặt trận Tổ quốc, các ngành, hội, đoàn thể, đồng thời phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, tình hình AN-TT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, phạm pháp hình sự giảm sâu so với cùng kỳ, tai nạn giao thông được kiềm chế, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố và phát triển…

Qua 01 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đã mang lại nhiều kết quả tích cực, bước đầu phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Đến nay, 100% công dân đủ điều kiện đã được cấp CCCD, tạo lập được hơn 5.100 tài khoản định danh điện tử mức độ 2, trong đó đã kích hoạt hơn 3.400 tài khoản cho người dân.

Tại Hội nghị, Công an xã đã ra mắt mới mô hình Dân vận khéo “Công an xã nâng cao hiệu quả tuyên truyền - Vì bình yên xã Hoài Phú”, nhằm góp phần hạn chế tình hình mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; phòng ngừa, kiềm chế tình trạng vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định tình hình AN-TT trên địa bàn đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Công an với quần chúng nhân dân.

z4500659074411 be9ea07e51d80fd187646d77dccfe9f6 640x441

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo BCĐ 138 xã đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06 Chính phủ.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn