Logo CAND

Người cao tuổi huyện Vân Canh: Tích cực tham gia giữ gìn ANTT.

Thứ năm - 27/10/2022 16:27 301 0
Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, Hội Người cao tuổi huyện Vân Canh đã tích cực phối hợp, hỗ trợ Công an huyện Vân Canh trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên trên địa bàn.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Vân Canh có 2.995 người cao tuổi tham gia sinh hoạt tại 07 hội, 48 chi hội. Trong đó, có 10 người cao tuổi tham gia công tác trong hệ thống chính trị ở thôn, tổ dân phố.

Những năm gần đây, thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên với Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, Hội Người cao tuổi và Công an huyện Vân Canh luôn phối hợp chặt chẽ, nhất là trong việc xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, mô hình dân vận khéo. Hội viên ngày càng có nhiều đóng góp trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội, cung cấp nguồn tin có giá trị về an ninh trật tự, tội phạm cho lực lượng công an… Không chỉ thế, hội viên Hội Người cao tuổi còn tích cực tham gia các hoạt động tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, góp phần vào việc giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên liên quan đến trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở. Thông qua các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, Hội người cao tuổi đã có 95 ý kiến đóng góp về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.
dai ta nguyen duc nam pho giam doc cong an tinh phat bieu tai hoi nghi bieu duong nguoi cao tuoi huyen van canh 640x360
Đại tá Nguyễn Đức Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu
tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi huyện Vân Canh
Vai trò của Hội Người cao tuổi huyện còn thể hiện ở việc tích cực tham gia công tác giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình, cộng đồng dân cư; phát huy vai trò, uy tín của Người cao tuổi tham gia giải quyết, hòa giải các mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân và các cơ sở thờ tự tôn giáo tại địa bàn cơ sở.
         
Một trong nhiều điển hình như thế là cụ Mai Thanh Vân ở làng Suối Đá, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, bằng uy tín của mình, cụ Vân đã hỗ trợ chính quyền và Công an giải quyết ổn thỏa những mâu thuẫn, tranh chấp khu vực rừng keo giáp ranh xã Canh Hiệp với một số làng của xã Canh Thuận. Tuy tuổi đã cao, song cụ Vân là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương. Kinh nghiệm tích lũy được, cụ sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ bà con trong làng để góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. “Trong 05 năm qua, Hội Người cao tuổi huyện đã cùng Công an tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, công tác bảo vệ môi trường và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 8.270 lượt cán bộ, đảng viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn. Phối hợp tham mưu, hướng dẫn và hoà giải thành công nhiều vụ việc, mâu thuẫn ở cơ sở; cảm hóa, giúp đỡ trên 200 người lầm lỗi, tù tha về, đặc xá tái hòa nhập cộng đồng”. Đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Lĩnh - Phó Trưởng Công an huyện Vân Canh cho biết.
dai dien cac tap the ca nhan hoi nguoi cao tuoi huyen van canh duoc chu tich ubnd huyen tang giay khen 640x372
Đại diện các tập thể, cá nhân Hội người Cao tuổi huyện Vân Canh được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.
Với những kết quả đã đạt được trong 05 năm qua, Hội Người cao tuổi huyện Vân Canh đã được Chủ tịch UBND huyện Vân Canh tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây