Xây dựng mô hình “3 khóa, 3 báo” trên địa bàn xã Nhơn Hải (TP.Quy Nhơn)

Thứ năm - 14/01/2021 14:39 232 0
Nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trong việc phòng chống tội phạm trên địa bàn, ngày 23/10/2020, UBND xã Nhơn Hải tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “3 khóa, 3 báo”.
Xây dựng mô hình “3 khóa, 3 báo” trên địa bàn xã Nhơn Hải (TP.Quy Nhơn)
Nội dung của mô hình: 3 khóa là khóa tủ, khóa cửa, khóa xe; 3 báo là báo cho người có tài sản bị xâm hại biết để ngăn chặn, báo động cho toàn dân vây bắt tội phạm, báo cáo kịp thời cho Công an xã xử lý. Mô hình có nhiệm vụ: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát huy tinh thần tự giác của quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần cùng lực lượng Công an tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng trên địa bàn xã.
     Tại hội nghị, đồng chí Lê Công Trình - Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Thượng tá Trần Quốc Bảo - Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo đề nghị UBND xã, Ban điều hành mô hình tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn tổ chức thực hiện hiệu quả mô hình; tập trung chỉ đạo các hội đoàn thể trong xã phối hợp tích cực với Công an xã tuyên truyền, vận động để cán bộ, nhân dân trong xã tích cực tham gia xây dựng mô hình, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; định kỳ sơ kết đánh giá để làm cơ sở rút kinh nghiệm và tổ chức triển khai nhân rộng trong toàn xã.
     Qua thực hiện Đề án của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, Công an xã Nhơn Hải đã làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; tham mưu, phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tham gia tích cực công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.
Quang Thịnh