Đoàn thanh niên Công an thị xã Hoài Nhơn triển khai mô hình tuyên truyền cảnh báo tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Thứ sáu - 21/05/2021 09:33 414 0
Trước tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra trên không gian mạng trong những năm gần đây, Đoàn cơ sở Công an thị xã đã chủ động tham mưu lãnh đạo đơn vị xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng, chủ động xây dựng, biên tập áp phích tuyên truyền cảnh báo tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tổ chức cấp phát, dán hơn 80 áp phích tuyên truyền, cảnh báo tại các khu vực đông dân cư như chợ, nhà sinh hoạt văn hoá, các trường học... trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn.
     Bên cạnh đó, đoàn cơ sở Công an thị xã Hoài Nhơn đã chủ động tham mưu xây dựng bài tuyên truyền đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng, chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn, đài truyền thanh thị xã Hoài Nhơn, Công an các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân về các phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng trên không gian mạng, những hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm...
     Đây là hoạt động thiết thực trong việc tổ chức phòng ngừa xã hội, nêu cao tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng gây ra.

Minh Quy