XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Phù Cát thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid–19

Thứ sáu - 27/08/2021 15:10 606 0
Thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID–19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính phủ; đến nay, huyện Phù Cát đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 230 đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác với số tiền 345 triệu đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay 03 doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc cho 426 lao động, với số tiền gần 1,9 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn cho vay hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 của Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện Phù Cát đến nay gần 4,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã thực hiện chính sách giảm đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 4.464 lao động ở 151 đơn vị, với số tiền giảm đóng gần 97,6 triệu đồng.
Phù Cát thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid–19

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã quyết định hỗ trợ cho 07 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương của Công ty TNHH Bến xe Phù Cát với số tiền 25 triệu đồng. Đang thẩm định 18 lao động của các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục; thẩm định 56 hồ sơ hộ kinh doanh cá thể của 08 xã Cát Hanh, Cát Hiệp , Cát Lâm, Cát Thành, Cát Chánh, Cát Thắng, Cát Khánh, Cát Minh với số tiền 168 triệu đồng. Thẩm định hồ sơ hỗ trợ lao động ngừng việc cho 1 công nhân của Công ty Mai A ở thị trấn Cát Tiến. Hỗ trợ cho đối tượng cách ly tập trung gồm 136 (F1), trong đó có 2 trẻ em là F1, với số tiền 123,4 triệu đồng...

Qua đó, phần nào giúp người dân và các doanh nghiệp khắc phục được khó khăn do đại dịch COVID–19 gây ra, từng bước ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 

Tác giả bài viết: Trường Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây