Trường THPT số 2 An Nhơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, tự quản về an ninh, trật tự”.

Thứ sáu - 21/05/2021 09:38 796 0
Chiều ngày 16/4/2021, Công an Thị xã An Nhơn phối hợp Trường THPT số 2 An Nhơn tổ chức lễ ra mắt “Mô hình trường học an toàn thân thiện, tự quản về an ninh trật tự” và ra mắt Ban điều hành mô hình gồm 38 thành viên.
      Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua quyết định thành lập Mô hình “Trường học an toàn thân thiện, tự quản về an ninh trật tự”, Ban điều hành, các thành viên và Quy ước hoạt động của Mô hình. Tổ chức cho đại diện cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết thực hiện Giao ước thi đua xây dựng đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” trước sự chứng kiến của đại diện Công an tỉnh, Công an thị xã và chính quyền địa phương.
      Mô hình “Trường học an toàn, thân thiện, tự quản về an ninh trật tự” được ra mắt tại trường THPT số 2 An Nhơn là mô hình đầu tiên trong toàn tỉnh được Công an thị xã hướng dẫn, xây dựng. Theo nội Quy ước hoạt động của mô hình, trường sẽ tập trung vào các nội dung như: tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước và ngành Công an về phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh tích cực tham gia phòng chống tội phạm bằng nhiều hình thức; triển khai hệ thống camera an ninh phục vụ giám sát 24/24 các khu vực trọng yếu của nhà trường; phối hợp các đơn vị chức năng giải quyết các vụ việc có liên quan đến tình hình an ninh trật tự, phòng, chống cháy, nổ, thiên tai… Qua xây dựng mô hình góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
            Hồng Hoa