Mô hình “Barie an ninh”

Thứ sáu - 08/10/2021 17:24 809 0
Sáng ngày 08/10/2021, Công an huyện Hoài Ân đã phối hợp với UBND xã Ân Tường Tây, Hoài Ân tổ chức lễ ra mắt mô hình “Barie an ninh” trên địa bàn thôn Tân Thịnh, xã Ân Tường Tây. Dự buổi lễ ra mắt mô hình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Toàn Thắng – Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Phan Thị Thu Hà - Chủ Tịch UBND xã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo; đại diện chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an huyện, các ban, ngành, hội đoàn thể xã, cấp ủy, ban thôn và quần chúng Nhân dân thôn Tân Thịnh đến tham dự.
Thành viên Ban điều hành ký cam kết thực hiện mô hình
Nhằm nâng cao ý thức tự giác, tự phòng, tự quản của người dân trong giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thôn Tân Thịnh nói riêng và xã Ân Tường Tây nói chung, UBND xã Ân Tường Tây quyết định công nhận mô hình “Barie an ninh” tại thôn Tân Thịnh theo đề nghị của Công an xã, cấp ủy, ban cán sự thôn và Nhân dân thôn Tân Thịnh, xã Ân Tường Tây.
Nhiệm vụ của thành viên mô hình là phối hợp với lực lượng Công an xã, Quân sự xã tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT lưu động trên các tuyến đường liên thôn, bố trí lực lượng là thành viên mô hình kiểm tra đảm bảo ANTT tại 02 điểm Barie sau 22h hàng đêm nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội, ngăn chặn các đối tượng tẩu thoát khỏi địa bàn khi bị phát hiện hành vi vi phạm. Đồng thời, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Đa - CA Hoài Ân