lừa đảo trên không gian mạng - Trang 2

lừa đảo trên không gian mạng

Tìm của lạ bị lừa gần 600 triệu đồng.

13:13 27/03/2024

Đó là trường hợp ông TVN ở tỉnh Gia Lai* lên mạng xã hội tìm “của lạ” đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng.
Cài đặt ứng dụng “giả mạo” bị rút hết tiền trong tài khoản.

10:14 21/03/2024

Theo thống kê của cơ quan Công an từ đầu năm đến nay đã xảy ra 18 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn đối tượng mạo danh cơ quan Công an lừa cài đặt ứng dụng dịch vụ công và ứng dụng ngân hàng “giả mạo” rồi chiếm quyền điều khiển điện thoại, rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng. Trong đó, còn rất nhiều vụ bị hại không báo cơ quan Công an.
Trao Giấy khen cho một nhân viên ngân hàng ngăn chặn một vụ lừa đảo.

16:55 18/01/2024

Chiều 18/01/2024, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho chị Trần Duy Bích Trâm, là giao dịch viên của phòng giao dịch Phú Tài, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Bình Định, đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng xã hội.
Nạn nhân bị lừa đảo cần cảnh giác với dịch vụ "lấy lại tiền" để không bị lừa đảo lần 2.

15:49 09/01/2024

Liên tiếp xuất hiện các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội khiến người dân mất tiền từ lần này qua lần khác, nhiều người dân đã bị lừa lần 1 nhưng lại tiếp tục bị lừa lần 2 dù đã tố cáo với cơ quan bảo vệ pháp luật và đang trong thời gian chờ giải quyết.
Ảnh: Bị hại vụ lừa đảo đến ngân hàng chuyển tiền.

Vẫn nhiều người sập bẫy chiêu lừa cũ.

20:51 16/11/2023

Tình trạng lừa đảo với các chiêu lừa cũ qua không gian mạng vẫn tiếp tục xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình lừa đảo qua không gian mạng trên địa bàn tỉnh xảy ra 83 vụ, số tiền chiếm đoạt hơn 83 tỉ đồng. Trong đó, phương thức lừa đảo qua mạng với thủ đoạn nạp tiền, cộng tác mua bán để hưởng hoa hồng xảy ra nhiều nhất so với các hình thức khác.