Công an thị xã An Nhơn ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thứ năm - 16/12/2021 10:31 1.798 0
Sáng ngày 15/12/2021, Công an Thị xã An Nhơn tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Buổi lễ được tổ chức trang trọng và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Tại lễ ra quân, đồng chí Trung tá Hoàng Đất Việt – Phó Trưởng Công an thị xã đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường cần nhận thức và quán triệt sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt cao điểm lần này, chủ động nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình để tham mưu cấp ủy, chính quyền các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động; giải quyết các vụ việc nổi ngay tại địa bàn cơ sở, không để kéo dài, phức tạp, hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Tấn công đấu tranh trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên từng tuyến, lĩnh vực, địa bàn, đối tượng theo phương châm “Phòng ngừa chủ động, đấu tranh hiệu quả”. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên không gian mạng; kịp thời phát hiện phản bác, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu xuyên tạc, kích động, chia rẽ, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tập trung đấu tranh triệt phá những băng nhóm tội phạm có tổ chức, côn đồ, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, ma túy, các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng giả, vũ khí, vật liệu nổ, sản xuất, mua bán, đốt pháo nổ trái phép trong dịp Tết; tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến; đảm bảo tốt công tác hậu cần phục vụ chiến đấu; huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức đồng loạt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm; vừa bảo đảm tốt an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội vừa tích cực tham gia trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Lực lượng Công an cấp xã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống tội phạm, tạo khí thế tấn công áp đảo tội phạm, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tạo môi trường an toàn, lành mạnh để Nhân dân vui xuân, đón Tết.
Ngay sau Lễ ra quân, Công an thị xã đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng với khí thế đồng loạt, mạnh mẽ trên các tuyến đường của Thị xã và phát loa tuyên truyền, cổ động, kêu gọi toàn dân tích cực tham gia đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới đạt nhiều kết quả.

Một số hình hình ảnh tại lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm

267645188 887394788611213 1211235762134613609 n

ra uan tx an nhon