Triển khai mô hình “Thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe”.

Thứ tư - 25/09/2024 16:33 15 0
Sáng 20/9/2024, Sở Giao thông - Vận tải triển khai thí điểm mô hình “Thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe” tại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới Bình Định, địa chỉ: Lô A1.02 + A1.03, Khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn.
Tổ giúp việc Đề án 06 của tỉnh tham quan mô hình Thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe
Theo đó, hơn 300 học viên tham gia sát hạch lái xe cơ giới trong đợt thi này được nhận diện qua ứng dụng phần mềm xác thực Căn cước công dân gắn chíp kết hợp nhận diện sinh trắc học khuôn mặt; nhận diện định danh người dự sát hạch, bảo đảm nhận diện định danh thí sinh một cách chính xác trong các nghiệp vụ: Thi lý thuyết, thi thực hành trong hình và thi đường trường.

Đây là một trong 02 mô hình mà Sở Giao thông - Vận tải đăng ký thực hiện nằm trong danh mục 42 mô hình thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
can bo so gtvt nhan dien hoc vien qua thiet bi giam sat thi cu sat hach lai xe
Cán bộ Sở GTVT nhận diện học viên qua thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe
Việc triển khai mô hình nhằm tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp, tổ chức triển khai các mô hình điểm về chuyển đổi số để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 4466/QĐ-UBND ngày 01/12/2023 của UBND tỉnh trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ phát triển VNeID và ứng dụng công dân số trên nguyên tắc thống nhất, liên thông dữ liệu hướng đến tiện tích cho người dân, doanh nghiệp; góp phần quản lý nhà nước về trật tự xã hội.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc