Xã Tây An, huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện đợt thi đua cao điểm “60 ngày, đêm thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, làm sạch dữ liệu dân cư”.

Thứ hai - 24/06/2024 21:15 368 0
Sáng 10/06/2024, UBND xã Tây An tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện đợt thi đua cao điểm “60 ngày, đêm thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, làm sạch dữ liệu dân cư". Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Hoàng Vương, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Đào Duy Thãi, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch MTTQVN xã; đồng chí Bùi Văn Chính, Phó Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể và Ban Nhân dân 05 thôn.
Sau 01 tháng phát động đợt thi đua cao điểm, với vai trò là cơ quan thường trực Tổ công tác Đề án 06 xã, Công an xã Tây An đã tích cực chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo phát huy vai trò của hệ thống chính trị, lực lượng nòng cốt ở cơ sở, các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể, tổ chức hưởng ứng tham gia đợt thi đua cao điểm. Đến ngày 22/5/2024, Công an xã đã hoàn thành thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đạt 780/600 trường hợp, đạt tỉ lệ 130% và sớm hơn 23 ngày so với chỉ tiêu đề ra, xã Tây An là đơn vị đầu tiên của tỉnh Bình Định hoàn thành chỉ tiêu 100% công dân trên địa bàn đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

2222 4

Để đạt được kết quả trên, với khẩu hiệu hành động “Năng động, sáng tạo, đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, Công an xã đã đề ra nhiều giải pháp, sáng kiến
mới trong đợt thi đua: Tham mưu Chủ tịch UBND xã triển khai 03 tổ công tác gồm Tổ truyên truyền, Tổ rà soát - phát giấy mời, Tổ kích hoạt tài khoản định danh điện tử với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, mời từng người" thực hiện liên tục không kể ngày đêm trong đợt cao điểm, kể cả thứ 7, Chủ nhật. Mọi chỉ tiêu phải kiểm đếm hàng ngày. Khi có vấn đề phát sinh hay khó khăn gì phải chỉ đạo rõ ràng, biện pháp hiệu quả và phải linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế từng địa bàn, đối tượng. Đặc biệt, Công an xã đã trực tiếp đưa đón người dân yếu thế, tàn tật làm CCCD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hỗ trợ tặng sim miễn phí cho các trường hợp khó khăn, già yếu, neo đơn, tàn tật, người yếu thế trên địa bàn xã nhằm đăng ký tài khoản định danh. Trong đợt này, đồng chí Đào Duy Thãi, Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng VNeID được đông đảo bà con Nhân dân đồng tình ủng hộ.​

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được Tổ công tác Đề án 06 xã, đồng thời chỉ đạo Tổ công tác Đề án 06 với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, cùng sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án 06/CP nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, thúc đẩy thương mại điện tử nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung, mang lại lợi ích cụ thể, thiết thực cho người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

​
Tại hội nghị, đã có 02 tập thể và 05 cá nhân được Đảng uỷ, UBND xã tặng Giấy khen
kèm theo 01 triệu đồng cho mỗi cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua cao điểm này.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn