CA thị xã An Nhơn: Giao lưu nhân ngày truyền thống Tham mưu

Thứ hai - 18/04/2022 14:35 480 0
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2022), ngày 16/4/2022, tại Công an thị xã An Nhơn, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông do đồng chí Thượng tá Nguyễn Thế Anh – Phó Trưởng Công an thành phố làm trưởng đoàn và Công an thị xã An Nhơn do Trung tá Hoàng Đất Việt – Phó Trưởng Công an thị xã An Nhơn làm trưởng đoàn đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần Công an nhân dân.
CA thị xã An Nhơn: Giao lưu nhân ngày truyền thống Tham mưu

Cách đây 76 năm, thực hiện Sắc lệnh số 23 của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc hợp nhất các cơ quan Công an trong toàn quốc, ngày 18/4/1946, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Huỳnh Thúc Kháng đã ký ban hành Nghị định số 121 quy định về tổ chức Việt Nam Công an vụ, gồm 3 cấp từ Trung ương đến địa phương (Nha Công an Trung ương; Sở Công an kỳ; Ty Công an); trong mỗi cấp Công an đều có tổ chức Văn phòng làm nhiệm vụ tham mưu, phục vụ trực tiếp cho các cấp lãnh đạo. Đây là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của lực lượng Tham mưu CAND và sau này, ngày 18/4 hằng năm được xác định là Ngày truyền thống của lực lượng Tham mưu CAND.. Ngày 08/12/1998 Bộ trưởng Bộ Công an ra Chỉ thị số 14 về tăng cường công tác tham mưu CAND trong tình hình mới, trong đó quyết định lấy ngày 18/4 hàng năm là Ngày truyền thống của lực lượng Tham mưu CAND.
Trải qua 76 năm phấn đấu và trưởng thành, lực lượng Tham mưu CAND đã luôn khẳng định được vai trò, vị trí hết sức quan trọng của mình trong toàn bộ các hoạt động công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, góp phần đặc biệt quan trọng giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thủ trưởng Công an các cấp trong việc tổ chức công tác nắm tình hình, nghiên cứu, phân tích, dự báo tình hình, đề xuất các giải pháp đảm bảo phục vụ công tác, chiến đấu của các lực lượng CAND, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo, an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.
Tại buổi trao đổi, lãnh đạo của hai đơn vị đã trao đổi chân tình, cởi mở những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, trong quá trình thực hiện công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay để thực hiện tốt công tác tham mưu, luôn thể hiện và xứng đáng là “bộ óc thứ hai”, là “cánh tay nối dài” của lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND.
Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan một số di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thị xã An Nhơn, như: Làng Bàu Đá ở xã Nhơn Lộc; Chùa Thiên Hưng ở phường Nhơn Hưng; di tích lịch sử Thành Đồ Bàn ở xã Nhơn Hậu...

Tác giả bài viết: Hồng Hoa - CATX An Nhơn