Công an huyện Phù Cát kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Thứ năm - 04/04/2024 23:54 1.935 0
Với quan điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn “không có vùng cấm, không ngoại lệ”, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Phù Cát đã tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm. Qua đó, từng bước hình thành văn hóa “đã uống rượu bia thì không lái xe”.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Phù Cát luôn quán triệt cho CBCS trong xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phải luôn tuyệt đối thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Trong đó, nghiêm cấm cán bộ, đảng viên can thiệp, tác động vào quá trình xử lý vi phạm về TTATGT của cơ quan chức năng; nghiêm cấm lực lượng chức năng “xuê xoa”, bỏ qua trong xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

2 7

Tại huyện Phù Cát, Đội CSGT-TT Công an huyện thường xuyên phối hợp với lực lượng khác chia thành nhiều Tổ công tác tuần tra lưu động, lập chốt xử lý vi phạm TTATGT vào nhiều khung giờ trong ngày. Qua triển khai công tác xử lý vi phạm, đa số lái xe đã chấp hành nghiêm quy định về ATGT, không vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp người dân chưa thực sự ý thức, vẫn còn sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Chỉ trong quý I/2024, lực lượng CSGT đã bố trí 456 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra bảo đảm TTATGT, qua đó đã phát hiện, lập biên bản 251 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 251 phương tiện.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát