Công an thị xã An Nhơn tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023.

Thứ hai - 17/04/2023 08:18 461 0
Chiều ngày14/4/2023, Đảng ủy Công an thị xã An Nhơn tổ chức vòng Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Đến dự Hội thi có đồng chí Thượng tá Đỗ Thành Binh - Phó Trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, đồng chí Lê Thị Thu Thủy - Thị ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thị ủy; các đồng chí trong BTV Đảng ủy và Lãnh đạo Công an thị xã cùng với các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc, Chi bộ Công an phường, xã và toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Công an thị xã.
Dự và phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 06/03/2022 của Bộ Chính trị “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

btcb2 640x480

Tham gia vòng Chung kết có 05 đồng chí đến từ các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Công an thị xã và Chi bộ Công an phường, xã. Đây là những đồng chí xuất sắc nhất trong tổng số 24 đồng chí tham gia vòng sơ khảo. Tại vòng thi này, các đồng chí sẽ trải qua 03 phần thi: Phần thi Tự giới thiệu, Phần thi Hiểu biết và Phần thi Thuyết trình. Nội dung Hội thi nhằm tập trung vào những phân tích nhận định, đánh giá, logic về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, hiệu quả hoạt động của Chi ủy, Chi bộ; đề ra trách nhiệm, nghĩa vụ của đơn vị và cá nhân để thực hiện có hiệu quả chính trị được giao.

btcb4 640x480

Do có sự chuẩn bị chu đáo, cũng như kỹ năng, kinh nghiệm thực tế nên thí sinh đều hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Qua Hội thi, với mục đích nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị; nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ, khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế liên quan về công tác xây dựng Đảng, việc thi hành điều lệ Đảng của đội ngũ Bí thư Chi bộ, Chi ủy viên và Cấp ủy viên. Qua đó đánh giá đúng tình hình Chi bộ, tổ chức Đảng và đội ngũ Cấp ủy ở cở sở, đề ra các giải pháp, biện pháp để củng cố, nâng cao chất lượng. Đồng thời, thông qua Hội thi giúp cho Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thị xã phát hiện ra những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

btcb3 480x640

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đồng chí Đặng Văn Tân - Bí thư Chi bộ Tổng hợp; Giải Nhì được trao cho đồng chí Lê Trương Chí - Bí thư Chi bộ An ninh; Giải Ba được trao cho đồng chí Nguyễn Hoài Thịnh - Bí thư Chi bộ Công an xã Nhơn Thọ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải Khuyến khích cho 02 đồng chí Nguyễn Đức Nhã - Bí thư Chi bộ Công an xã Nhơn Mỹ và đồng chí Mai Chí Trung - Bí thư Chi bộ Công an phường Nhơn Hưng.

Tác giả bài viết: Trung Tín - CATX An Nhơn