Xã Mỹ Quang: Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trong dịp tết Nguyên đán.

Chủ nhật - 07/01/2024 16:26 338 0
Nhằm chủ động tuyên truyền, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), các quy định pháp luật về ma túy, pháo và phòng cháy, chữa cháy trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều 05/01/2024, Công an xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ phối hợp Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Quang tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 400 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Xã Mỹ Quang: Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trong dịp tết Nguyên đán.
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đại úy Đinh Bá Lập, Phó Trưởng Công an xã Mỹ Quang đã phổ biến một số kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ, những biện pháp phòng ngừa vi phạm về TTATGT, phổ biến một số kiến thức về ma túy, các biện pháp phòng chống ma túy; Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, tác hại do pháo nổ gây ra, mức xử phạt về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ; công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại trường học.

toan canh trong buoi tuyen truyen

Không chỉ được nghe tuyên truyền về lý thuyết, báo cáo viên đã có những câu hỏi tình huống liên quan nhằm mục đích để học sinh tìm hiểu, trả lời và nhớ về các nội dung tuyên truyền. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên và học sinh còn được diễn tập thực hành thao tác thoát nạn và dập tắt đám cháy giả định khi có đám cháy xảy ra. Đây là hình thức tuyên truyền, hướng dẫn xử lý tình huống thoát nạn và chữa cháy hiệu quả, làm quen với các thao tác cơ bản, trải nghiệm thực tế để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường xử lý tình huống nếu có cháy, nổ xảy ra.

Qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường củng cố, nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về TTATGT, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy, pháo nổ góp phần thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại địa phương.

Tác giả bài viết: Dương Trung Dương