Chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu - 19/01/2024 10:13 380 0
Đó là nội dung tại Công văn số 53/UBND-KT ngày 03/01/2024 do Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Đồng thời, tập trung triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nội dung tại điểm 3 của Văn bản số 15016/BGTVT-TTr ngày 27/12/2023 của Bộ Giao thông - Vận tải.

Giao Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn theo thẩm quyền.

Giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các chế tài xử lý vi phạm có liên quan đến các đơn vị, lái xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo
đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc