Tổng kết cao điểm bảo đảm an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thứ sáu - 21/05/2021 09:43 627 0
Thực hiện Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông và Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 15/12/2020 đến ngày 28/02/2021, lực lượng CSGT trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Dương lịch, tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và đã đạt nhiều kết quả hết sức tích cực.
Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn - Tết 2021.
     Trên lĩnh vực tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp xây dựng, phát sóng 23 phóng sự, đăng tải 21 tin, bài tuyên truyền, cấp phát hơn 16 ngàn áp phích chuyên đề rượu, bia và cuộc vận động “Văn hóa giao thông vì bình yên sông nước”, tặng 1.500 tờ lịch tuyên truyền văn hóa giao thông, vận động các nhà hảo tâm thăm, tặng quà gia đình có người thân bị tai nạn giao thông với số tiền hơn 120 triệu đồng.
     Đáng chú ý, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động, thường xuyên, liên tục tiến hành công tác tuần tra kiểm soát trên đường bộ, đường sắt, đường thủy; đã bố trí 5.295 ca với gần 25 ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tuần tra kiểm soát, qua đó đã lập biên bản xử lý 13.483 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 10,6 tỷ đồng. Bên cạnh các mặt công tác chuyên môn, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã phối hợp với các lực lượng có liên quan thường trực 24/24 tại 4 chốt giám sát, kiểm dịch y tế phòng chống dịch trên các tuyến quốc lộ giáp Gia Lai, Phú Yên, qua đó góp phần kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch về thực hiện các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
     Đặc biệt, trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, với tinh thần cảnh giác, chủ động phát hiện tội phạm, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, bắt gọn đối tượng Nguyễn Phượng Hoàng (sinh năm 1999, trú tại xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn) vừa mới xuống TP.Quy Nhơn mua ma túy để sử dụng và đang trên đường về; phối hợp truy bắt hai đối tượng Lê Đại Hùng và Trần Minh Nam lấy trộm xe ô tô để trong Showroom đang trên đường tẩu thoát; phát hiện bắt giữ, giải tán kịp thời 2 nhóm gồm 32 đối tượng đang tụ tập chuẩn bị đánh nhau.
     Đại tá Nguyễn Đức Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh –đánh giá cao sự chủ động, tích cực của lực lượng CSGT toàn tỉnh trong thực hiện đợt cao điểm, nhất là trong việc tổ chức thực hiện, kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo từng chuyên đề cụ thể và các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông cần đổi mới phương thức hoạt động và tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội lên án hành vi sử dụng ma túy, rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Nguyên Lê