Công an Bình Định: Bắt nóng các đối tượng cướp giật tài sản, lập thành tích xuất sắc ngay trong ngày ra quân đợt cao điểm.

Chủ nhật - 07/11/2021 16:05 7.764 0
Ngay trong ngày ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Bình Định đã lập chiến công, bắt nóng 4 đối tượng cướp giật tài sản đang di chuyển, lẩn trốn trên địa bàn.
     Khoảng 10h20 ngày 6/11, sau khi có tin báo về việc có 4 đối tượng đi trên 2 xe mô tô đã thực hiện một số vụ cướp giật tài sản (dây chuyền vàng) của những người đi đường trên tuyến quốc lộ 1A ở địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, trong đó nòng cốt là lực lượng Cảnh sát Hình sự và Cảnh sát Giao thông triển khai các biện pháp nghiệp vụ vây bắt. Khi xác định được thông tin các đối tượng di chuyển lên hướng Tây Nguyên, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Tây Sơn phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông tổ chức chốt chặn, truy bắt.
img 1636344872284 1636363604976 1

img 1636344872281 1636363589263
02 doi tuong bi bat dau tien
Hai đối tượng Sang và Thành bị bắt và dẫn giải về Công an huyện Tây Sơn

Đến khoảng 11h10 cùng ngày, tại km45 quốc lộ 19 (đoạn qua địa bàn xã Bình Tường, huyện Tây Sơn), lực lượng Công an đã áp sát, khống chế, bắt giữ 2 đối tượng đi trên xe mô tô biển kiểm soát 67D1-85541. Thấy đồng bọn bị bắt giữ, 2 đối tượng đi trên xe mô tô biển kiểm soát 70K1-65099 bỏ lại phương tiện, rồi chạy trốn về phía Bắc của tuyến quốc lộ 19 (thuộc xã Bình Tường). Tại Công an huyện Tây Sơn, qua đấu tranh, 2 đối tượng bị bắt khai tên Nguyễn Thanh Sang (SN 1993, ngụ xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) và Nguyễn Văn Thành (SN 1989, ngụ xã Tân Thành, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Kiểm tra trong ba lô mang theo của các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện 2 sợi dây chuyền màu vàng, 3 bình hơi cay và một số tư trang cá nhân.
02 doi tuong bi bat khi dang lan tron
Hai đối tượng Dương và Vinh
     Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, tập trung lực lượng và bằng nhiều biện pháp công tác công an và được sự hỗ trợ của nhân dân, khoảng 17h15, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ đối tượng Ngô Vinh (SN 1992, ngụ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) khi đang lẩn trốn tại khu vực thôn Hòa Trung (xã Bình Tường). Đến 23h10, tiếp tục bắt giữ được đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Dương (SN 1992, ngụ xã Tân Thanh, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) khi đang lẩn trốn tại thôn Phú Lạc (xã Bình Thành, huyện Tây Sơn).
img 20211108 164236
Đối tượng Dương bơi qua sông chạy trốn, lực lượng CA phải sử dụng nhiều biện pháp và phương tiện nghiệp vụ để truy bắt đối tượng

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, sáng 6/11, nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ cướp tài sản (dây chuyên vàng) của người đi đường trên tuyến quốc lộ 1A. Cụ thể, 1 vụ ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), 1 vụ ở phường Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Khi đến địa bàn phường Hoài Tân (thị xã Hoài Nhơn), 2 đối tượng chạy xe phía trước thực hiện 1 vụ cướp giật dây chuyền của vợ chồng người đi đường nhưng không thành. Khi vợ chồng nạn nhân ngã xuống đường bị thương được người dân đến giúp đỡ thì 2 đối tượng chạy xe phía sau tới tiếp tục thực hiện tiếp 1 vụ cướp giật dây chuyền của người dân đang giúp đỡ nạn nhân bị nạn. Đến địa bàn huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định), nhóm đối tượng tiếp tục thực hiện 1 vụ cướp giật dây chuyền của người đàn ông đi đường.
     Các đối tượng trên đều có tiền án về hình sự và ma túy; Nguyễn Văn Dương có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”, 1 tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ”; Nguyễn Văn Thành có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, 1 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Nguyễn Thanh Sang và Ngô Vinh mỗi đối tượng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Hiện, các đối tượng cùng toàn bộ phương tiện, tang vật đã được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn thụ lý theo quy định pháp luật.
untitled 1
Clip  Công an huyện Tây Sơn truy bắt, khống chế 2 đối tượng Sang và Thành do người đân đi đường ghi lại
     Trước đó, trong buổi sáng ngày 6/11, Công an tỉnh Bình Định đồng loạt tổ chức lễ ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Ngay trong ngày ra quân, Công an các đơn vị, địa phương; nhất là Công an huyện Tây Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và được sự hỗ trợ, giúp sức của nhân dân đã bắt nóng 4 đối tượng cướp giật tài sản nói trên, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đình Phùng- Hồng Phúc