Công an huyện Tây Sơn bắt nhiều đối tượng truy nã.

Thứ ba - 07/06/2022 09:46 801 0
Thời gian qua, Công an huyện Tây Sơn  đã tăng cường tổ chức xác minh, lập chuyên án truy bắt và vận động nhiều đối tượng truy nã ra đầu thú. Với quyết tâm không để đối tượng truy nã lẩn trốn  ngoài vòng pháp luật, Công an huyện Tây Sơn mà chủ công là đội Cảnh sát hình sự CA huyện  đã chủ động rà soát, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, bắt giữ các  đối tượng có lệnh truy nã, giúp các cơ quan tố tụng có cơ sở sớm xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật .
Công an huyện đang dẫn giải một đối tượng truy nã.
Theo trung tá Lương Văn Trà, đội trưởng đội cảnh sát hình sự CA huyện Tây Sơn thì  các đối tượng trốn truy nã mà dơn vị bawts được trong thời gian gần đây sau khi gây án bỏ trốn, thường có xu hướng nhanh chóng tìm đến dđịa phương khác che giấu tung tích, làm nhiều ngành nghề khác nhau nhằm đối phó với sự phát hiện của cơ quan chức năng và quần chúng Nhân dân.  Từ đó, việc phát hiện, truy tìm, vận động ra đầu thú, bắt giữ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Vì vậy, CA huyện phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương khác nắm chắc tình hình, điều tra xác minh quy luật lẩn trốn của từng loại đối tượng, củng cố tài liệu phục vụ công tác truy bắt. Cùng với đó, làm tốt công tác trinh sát, công tác vận động quần chúng Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.

Một trong những biện pháp giúp CA huyện Tây Sơn nhanh chóng phát hiện đối tượng truy nã là làm tốt công tác phát động quần chúng nhân dân. Khi phát hiện đối tượng lạ mặt, có nhiều nghi vấn đến địa phương mình thì báo ngày cho cơ quan Công an. Cuối tháng 2 vừa qua, từ nguồn tin một số người dân ở xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn cung cấp là  phát hiện đối tượng lạ mặt, không có giấy tờ tùy thân đang cư trú trên địa bàn xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn. CA huyện nhanh chóng  xác minh và đã xác định thông tin đối tượng trên trùng khớp với đối tượng La Hồng Phong (SN 1991 ở Nghị Đức – Tánh Linh – Bình Thuận)  bị  CA huyện Tánh Linh truy nã về tội  trộm cắp tài sản. Cũng nhờ tin báo quần chúng, trinh sát nắm được hoạt đông, sinh hoạt đối tượng khi lẩn trốn tại địa bàn nên đối tượng đã bị  tổ trinh sát khống chế bắt khi đang lẩn trốn tại nhà nghỉ Dư Hiền thuộc thôn 3, xã Bình Nghi ,Tây Sơn. Sau đó Công an huyện Tây Sơn đã tiến hành bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tánh Linh theo thẩm quyền. Tương tự nguồn tin  báo của người dân xã Bình Tường  vào tháng 2 vừa qua đã giúp CA huyện triển khai truy bắt  đối tượng Tạ Đoàn Minh Hiếu (SN2002) trú tại xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, khi đối tượng lẩn trốn tại nhà người quen. Hiếu là đối tượng bị cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã số 01/QĐTN-CSĐT ngày 29/01/2022 về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Trước  đó vì chưa bắt được Hiếu mà việc xử lý vụ án do Hiếu và đồng bọn tham gia chưa được thực hiện.

Đặc biệt, đội hình sự  CA huyện Tây Sơn phối hợp CA các xã trên địa bàn rà soát, nắm tình hình thường xuyên nên đã kịp thời phát hiện các đối tượng truy nã trốn trên địa bàn.   Tháng 4 vừa qua,  các trinh sát đội cảnh sát hình sự đã   bắt giữ đối tượng bị truy nã Ngô Thanh Bình (SN 1989) trú tại xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn) đang lẩn trốn tại địa bàn phường Tân Lợi, TP Buôn Mê Thuột (tỉnh Đăk Lăk) cùng lúc có 2 lệnh truy nã. Đối tượng Bình bị Cơ quan CSĐT CA huyện Tây Sơn truy nã vào tháng 12.2021 về tội đánh bạc. Sau khi bỏ trốn, đối tượng tiếp tục gây ra một vụ cố ý gây thương  tích tại địa bàn huyện An Lão bị  Cơ quan CSĐT CA huyện An Lão truy nã vào  tháng 2.2022 về tội cố ý gây thương tích.

Từ đầu năm 2022 đến nay, CA  huyện Tây Sơn đã tiến hành truy bắt, vận động đầu thú 9 đối tượng truy nã. Trong đó,  01 ĐTTN nguy hiểm, 05 ĐTTN thường; đồng thời bắt giúp 03 đối tượng truy nã cho đơn vị khác.

Tác giả bài viết: Thành Long