Nhanh chóng làm rõ 2 vụ cướp giật liên tiếp tại Quy Nhơn

Thứ tư - 08/12/2021 19:44 3.834 0
Sáng ngày 05/12/2021, Công an thành phố tiếp nhận tin báo của người dân về việc xảy ra 02 vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn phường Lê Lợi và Lý Thường Kiệt.
Đối tượng Nguyễn Văn Tịnh (trái) và đối tượng  Phạm Văn Vũ (phải)
Đối tượng Nguyễn Văn Tịnh (trái) và đối tượng Phạm Văn Vũ (phải)
Cụ thể:
Khoảng 4h30, tại ngã 3 đường Trần Quý Cáp - Trần Hưng Đạo, bà Vũ Thị Diệu H (1967, trú  phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đi xe đạp đến địa điểm trên bị 2 thanh niên đi xe máy (không rõ bảng số) áp sát người giật túi xách trên người bà H và bỏ chạy. Trong túi xách của bà H có 1 điện thoại hiệu Nokia và giấy tờ tùy thân.
Ngay sau đó, khoảng 5h15', tại đường Vũ Bão, phường Lý Thường Kiệt, chị Vương Thị Tô Ch. (1984, trú đường Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, Quy Nhơn) đang điều khiển xe máy thì bị 2 thanh niên đi xe máy (không rõ biển số) dùng dao đe dọa rồi cắt và giật túi xách của chị Ch rồi tăng ga bỏ chạy về hướng đường Nguyễn Tất Thành. Theo tin báo của chị Ch. thì trong túi xách có điện thoại Samsung note 20 và 30 triệu đồng tiền mặt.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng trinh sát hình sự phối hợp Công an phường triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh, truy xét đối tượng, qua đó làm rõ 02 đối tượng, gồm: Phạm Văn Vũ (2001, trú thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải) và Nguyễn Văn Tịnh (2001, trú thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải) là thủ phạm thực hiện 02 vụ cướp giật tài sản nói trên.
Hiện, Công an thành phố Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tú - CATP Quy Nhơn