Triệt xóa ổ ma túy ở chung cư Ecolife Riverside.

Thứ ba - 31/05/2022 15:49 2.714 0
Theo các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh qua nắm tình hình địa bàn, phát hiện một đường dây bán lẻ ma túy  ở chung cư Ecolife Riverside  thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn với những thủ đoạn rất tinh vi. Đối tượng  thuê chung cư để làm nơi mua bán và nhiều con nghiện cũng ở chung cư này mua ma túy để sử dụng. Quá trình thu thập tài liệu xác định, các đối tượng không chỉ bán cho các đối tượng ở chung cư mà còn sử dụng mạng xã hội Zalo, để “nhận đơn” từ khách hàng, sau đó đi giao hàng tại các địa điểm mà khách có nhu cầu.
Lúc 1 giờ 30 phút ngày 26.5, tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CA tỉnh) phối hợp với CA phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) tiến hành kiểm tra hành chính tại 1 căn hộ tầng 22 thuộc chung cư Ecolife Riverside phát hiện quả tang Lê Bảo Tuấn (SN 2002), Ngô Vũ Hiền (SN 1996, ở xã Phước Thành, huyện Tuy Phước) đang cất giấu 1 gói ma túy có khối lượng 4,86g và 6 đối tượng khác có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.
Tiếp tục điều tra mở rộng, lúc 2 giờ cùng ngày 26.5, tổ công tác tiếp tục kiểm tra một căn hộ tầng 8 bắt quả tang Nguyễn Thành Trung (SN 1995, ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) và Trần Thị Quyền Nhi (SN 2000, ở huyện Koong Chro, tỉnh Gia Lai) đang cất giấu 181 viên nén MDMA khối lượng 60,87g và nhiều gói nylon chứa 65,56g ketamine. Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại căn hộ khác do Nguyễn Duy Anh (SN 2001, ở TX An Khê, tỉnh Gia Lai) thuê và ở cùng Lê Thị Ngân (SN 2000, TP Quy Nhơn), CA thu giữ 2 gói nylon chứa 8,15g ketamine và 1 viên nén MDMA khối lượng 0,32g. Tiến hành test nhanh, có 5/12 đối tượng dương tính với ma túy và tổng lượng ma túy thu giữ là 139,78g.
Liên quan đến đường dây  này, lúc 3 giờ 30 phút ngày 26.5, một tổ trinh sát của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CA tỉnh) phối hợp với CA huyện Tuy Phước cũng tiến hành kiểm tra hành chính nhà bà Võ Thị Hằng (SN 1987, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) phát hiện 7 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
ma tuy 1
file 44
Hiện trường vụ ma túy và ma túy thu giữ

Ngày 31.5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết tạm giữ hình sự đối với Lê Bảo Tuấn, Ngô Vũ Hiền và Nguyễn Duy Anh về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”; Nguyễn Thành Trung và Trần Thị Quyền Nhi (về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng đối với đối tượng Nhi đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cho tại ngoại.
 Đáng nói, đối tượng cầm đầu là  Nguyễn Thành Trung đặt mua ma túy ở ngoài tỉnh vừa sử dụng vừa chia nhỏ để bán, Trung lôi kéo vợ mình là Nhi tham gia bằng cách trực tiếp giao ma túy cho các đối tượng . Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý.

Tác giả bài viết: Thành Long