Công an xã triệt xoá nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.

Thứ năm - 04/04/2024 20:50 106 0
Cuối tháng 3/2024, Công an xã Ân Tín, huyện Hoài Ân bắt nhóm đối tượng thực hiện 05 vụ trộm cắp chân đèn đồng tại địa bàn xã Ân Tín.
Công an xã triệt xoá nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.
Trước đó, lúc 16h15’ ngày 26/3/2024, Công an xã Ân Tín tiếp nhận tin trình báo của ông Trần Quốc Anh (SN 1971) trú thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín về việc bị mất trộm 03 bộ chân đèn thờ bằng đồng, trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Qua xác minh và tiến hành truy vết, Công an xã phát hiện 02 đối tượng nghi vấn đang đi trên 01 mô tô qua đoạn đường bê tông thuộc đội 7, thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng Công an, 02 đối tượng tăng ga bỏ chạy. Lần theo dấu vết 02 đối tượng, ngay trong đêm, Công an xã phát hiện 01 bao tải, trong đó có một số bộ chân đèn thờ bằng đồng giấu trong bụi cây.

Tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, Công an xã đã khoanh vùng 02 đối tượng là Nguyễn Vũ Dương (SN 1999) trú thôn Vạn Hội 2, xã Ân Tín và V.H.V (SN 2007) trú thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín.

Công an xã Ân Tín phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện tiến hành triệu tập 02 đối tượng lên làm việc.
Bằng các chứng cứ thu thập được, cả hai đã thừa nhận hành vi trộm cắp. Quá trình điều tra còn xác định thêm 02 đối tượng là D.H.Q (SN 2006) và T.H.Q.Đ (SN 2008) đều trú thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín.

Nhóm đối tượng này khai nhận đã thực hiện 05 vụ trộm cắp chân đèn thờ bằng đồng trên địa bàn xã Ân Tín và một số vụ trộm khác trên địa bàn lân cận. Công an huyện Hoài Ân đang củng cố hồ sơ điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: Thành Long