Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 01 đối tượng.

Thứ năm - 04/04/2024 22:12 201 0
Ngày 04/4/2024, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với P.T.H (SN 2008) trú thôn An Dõng, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn. Cơ sở tiếp nhận ban đầu là: Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Định. Thời gian chấp hành tại cơ sở cai nghiện bắt buộc là 09 tháng.
Qua làm việc với Công an và các cơ quan chức năng, H khai trước đây đã 03 lần sử dụng trái phép chất ma túy tại thôn Trà Sơn, xã Tây An và thôn Kiên Thạnh, xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn. Cơ quan Công an tiến hành làm việc, kiểm tra, xét nghiệm, kết luận H dương tính với ma túy. H từng nỗ lực từ bỏ sử dụng ma túy nhưng không thành công và nếu có điều kiện sẽ tái sử dụng.

Do H chưa đủ 18 tuổi, nên phải có người nhà giám hộ, tại Tòa, đại diện người giám hộ của H đã chấp nhận đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc đối với H.

Tác giả bài viết: Văn Phong