Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.

Thứ năm - 04/04/2024 22:02 671 0
Ngày 03/4/2024, Công an thị xã An Nhơn đã tạm giữ hình sự Trần Quý Phụng (SN 1978) trú xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn; Nguyễn Anh Đức (SN 2005) trú thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An và Đỗ Nguyễn Minh Quang (SN 1992) trú phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh để làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.
03 đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ.
Thời gian gần đây trên địa bàn thị xã An Nhơn liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp bình ắc quy trên các xe ô tô, mô tơ điện của máy trộn bê tông tại các công trình xây dựng. Các vụ trộm xảy ra vào đêm khuya trên nhiều xã, phường, đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, không để lại dấu vết ở hiện trường, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình AN- TT tại địa phương.

Ngày 22/3/2024, ông Nguyễn Thành Lợi (SN 1985) trú thôn Đông Lâm, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn phát hiện bị mất 01 mô tơ điện của máy trộn bê tông để ở trước sân nhà đang xây dựng, trị giá tài sản bị thiệt hại khoảng 1.200.000 đồng.

Ngày 24/3/2024, ông Lê Văn Sinh (SN 1976) trú khu vực Tiên Hòa, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn phát hiện bị mất 04 bình ắc quy của 02 xe ô tô tải khi đang đậu phía trước nhà, trị giá tài sản bị thiệt hại khoảng 14.000.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận các tin báo trên, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng xác định làm rõ nhóm đối tượng, gồm: Trần Quý Phụng, Nguyễn Anh Đức và Đỗ Nguyễn Minh Quang đã gây ra 02 vụ trộm trên. Ngoài ra, qua đấu tranh, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 08 vụ trộm bình ắc quy xe ô tô, mô tơ điện của máy trộn bê tông tại các công trình xây dựng khác trên địa bàn thị xã An Nhơn.
img 3155
Tang vật bị cơ quan Công an thu giữ
Cơ quan Công an đã thu giữ 04 bình ắc quy, 03 mô tơ điện là tang vật trong các vụ trộm. Hiện cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đã ra Quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ các đối tượng Trần Quý Phụng, Nguyễn Anh Đức và Đỗ Nguyễn Minh Quang về hành vi trộm cắp tài sản và đang tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thành Long