Làm rõ 02 đối tượng trộm cắp tài sản ở 02 chùa trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Thứ sáu - 17/05/2024 15:02 225 0
Ngày 15/5/2024, Công an thị xã An Nhơn cho biết đã làm rõ thủ phạm trộm tiền trong thùng phước sương xảy ra tại 02 chùa trên địa bàn thị xã. Đó là 02 thiếu niên N.T.H (SN 2008) và C.V.B (SN 2010) đều trú phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn.
Làm rõ 02 đối tượng trộm cắp tài sản ở 02 chùa trên địa bàn thị xã An Nhơn.
Tối 12/5/2024, N.T.H đang chơi điện tử tại một quán Internet thuộc phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn thì C.V.B điều khiển xe mô tô đến tìm và rủ H đi dạo quanh các tuyến đường tìm nhà người dân nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Đến khoảng 20h30’ cùng ngày, khi đi ngang qua chùa Khánh Liên thuộc khu phố Vĩnh Liêm, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, cả hai vào bên trong lấy trộm tiền ở trong thùng phước sương nhưng không được nên khiên thùng phước sương ra khỏi chánh điện rồi đập vỡ lấy được số tiền 224.000 đồng rồi chia nhau.

Sau khi trộm cắp tài sản tại chùa Khánh Liên, B điều khiển xe chở H đến chùa Tây Thiên thuộc khu phố Liêm Trực, phường Bình Định tiếp tục lấy tiền bên trong các thùng phước sương với số tiền 520.000 đồng.

Tối 13/5/2024, Công an thị xã An Nhơn đã xác định và mời N.T.H và C.V.B đến trụ sở Công an làm việc. Qua đó, cả hai khai nhận do thiếu tiền chơi game nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Vụ việc đang được Công an thị xã điều tra, xử lý.

Tác giả bài viết: Thành Long