Phát hiện vụ vận chuyển 160 xe máy điện, xe đạp điện không hóa đơn chứng từ.

Chủ nhật - 02/06/2024 15:51 70 0
Chiều 29/5/2024, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh và phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục kiểm tra, đối chiếu số lượng phụ tùng để phân loại, làm rõ hành vi “Vận chuyển hàng không hóa đơn, chứng từ”.

canh sat kinh te cong an tinh phoi hop voi quan ly thi truong kiem tra xe dap dien xe may dien va linh kien phu tung khong hoa don chung tu1
Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Quản lý thị trường kiểm tra xe đạp điện, xe máy
điện và linh kiện, phụ tùng không hóa đơn chứng từ
Trước đó, ngày 27/5/2024, tại thôn Phú Mỹ, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Cục QLTT tỉnh và Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước thuộc phòng Cảnh sát giao thông tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô tải 89H-012.80 do Phạm Văn Tuấn (SN 1991) trú thôn Lưu Xá, xã Quảng Lăng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên điều khiển và xe ô tô tải 89H-004.30 do Phạm Văn Hoàng (SN 1982) trú xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau điều khiển, cả 02 xe đều của Cty TNHH TM và DV Vận tải Việt Long Hưng Yên. Qua kiểm tra, phát hiện trên 02 xe ô tô có 160 chiếc xe máy điện, xe đạp điện hai bánh (không có bình ắc quy) và nhiều kiện hàng chứa các phụ kiện kèm theo như: Đèn xe, gương xe, dây sạc điện, giỏ xe điện, chắn bùn, bình ắc quy... không có hoá đơn chứng từ. Cục QLTT tỉnh đã ra Quyết định tạm giữ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định. Giá trị hàng hoá tạm giữ khoảng hơn 1,5 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc