Xưng Cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tài sản.

Thứ ba - 11/06/2024 21:10 81 0
Ngày 07/6/2024, Công an thành phố Quy Nhơn cho biết đã xác định đối tượng xưng Cảnh sát hình sự để chiếm đoạt tiền xảy ra tại phường Nhơn Bình và đang củng cố hồ sơ để xử lý về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Nguyễn Anh Tỷ
Theo điều tra của Công an thành phố Quy Nhơn: Chiều 25/5/2024, Lê Nguyễn Trung Hiếu (SN 2005) trú phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn điều khiển xe mô tô BKS: 77L1-543.20 chở Nguyễn Anh Tỷ (SN 2005) trú cùng địa phương đi dạo trên các tuyến đường thuộc thành phố Quy Nhơn. Sau đó, Tỷ nảy sinh ý định chặn đường người đi đường để “xin” tiền nên nói với Hiếu thì được Hiếu đồng ý. Khoảng 19h00’ cùng ngày, khi cả hai đến đoạn đường Võ Thị Sáu, phường Nhơn Bình, Tỷ thấy anh Nguyễn Ngọc D (SN 2000) trú xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn điều khiển xe mô tô ngược chiều và dừng xe trên đường nên Tỷ nói Hiếu chặn xe anh D lại để “xin” tiền. Sau đó, Hiếu quay xe lại áp sát và chặn đầu xe của anh D, Tỷ ngồi trên xe và xưng là Cảnh sát hình sự rồi yêu cầu anh đưa ví ra để kiểm tra. Anh D không đồng ý làm theo thì Tỷ lấy trong túi chéo đeo trước ngực ra 01 còng số 8 và đe dọa D: “Mày bán ma túy phải không? Đưa ví cho tao kiểm tra”. Lúc này, D mới sợ, đưa ví cho Tỷ xem, Tỷ lục lấy số tiền 680.000 đồng rồi trả ví lại cho Duy. Lấy tiền xong, Hiếu điều khiển xe chở Tỷ về phường Lê Hồng Phong chơi điện tử.
Lê Nguyễn Trung Hiếu
Qua điều tra, Công an thành phố Quy Nhơn đã làm rõ thủ phạm là Hiếu và Tỷ. 02 đố tượng đã khai nhận hành vi vi phạm và giao nộp 01 còng số 8 cùng số tiền 430.000 đồng. Sáng 26/5/2024, Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt tạm giam đối tượng Lê Nguyễn Trung Hiếu về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trong vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 13/7/2023 và tiếp tục đang củng cố hồ để xử lý tội “Cưỡng đoạt tài sản” đối với Hiếu và Tỷ. Riêng Nguyễn Anh Tỷ bỏ nhà đi bụi từ nhỏ, liên tục trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản, đã có tiền án và vừa ra tù.

Tác giả bài viết: Thành Long