Thưởng nóng đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn kịp thời ngăn chặn vụ đánh nhau bằng súng.

Thứ sáu - 07/06/2024 16:43 487 0
Chiều 05/6/2024, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định và thưởng nóng 10 triệu đồng cho đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc ngăn chặn kịp thời hai băng nhóm đánh nhau có sử dụng súng, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, PGĐ CA tỉnh trao Quyết định và thưởng nóng cho đội CSHS CATP Quy Nhơn  .
Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, PGĐ CA tỉnh trao Quyết định và thưởng nóng cho đội CSHS CATP Quy Nhơn .
Qua công tác nắm tình hình, đội Cảnh sát hình sự phát hiện Lê Thanh Huy (SN 2002) trú xã Hoài Phú, thị xã Hoài Nhơn huy động 06 đối tượng, sử dụng 02 súng rulo và súng tự chế bắn đạn hoa cải đi từ thị xã Hoài Nhơn vào thành phố Quy Nhơn đánh nhau với nhóm Nguyễn Hữu Tiền (SN 1987) trú phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn để giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi nắm bắt được thông tin các đối tượng sử dụng xe ô tô hiệu Fotuner BKS 77A-198.65 di chuyển vào Quy Nhơn đến Karaoke Sky ở Trung tâm thương mại An Phú Thịnh, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, đội Cảnh sát hình sự đã  tham mưu lãnh đạo Công an thành phố tổ chức lực lượng chia thành nhiều tổ mật phục khi phát hiện đối tượng đồng loạt áp sát, bắt giữ.
Đối tượng Lê Thanh Huy
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận: Từ tháng 9/2023, giữa Huy và Tiền xảy ra mâu thuẫn trong quá trình chăn dắt gái làm tiếp viên phục vụ cho các quán karaoke ở thị xã Hoài Nhơn. Đêm 28/5/2024, Huy mang theo 02 súng rulô và súng bắn đạn hoa cải, 06 viên đạn chì cùng các đối tượng thuê xe taxi đi từ thị xã Hoài Nhơn vào thành phố Quy Nhơn gặp Tiền đang có mặt tại thành phố Quy Nhơn. Tại đây, Huy bị nhóm Tiền dùng tay chân đánh vào đầu gây thương tích và tước lấy súng. Khoảng 03h00’ ngày 29/5/2024, Huy gọi một số đối tượng thuê xe taxi từ thị xã Hoài Nhơn vào thành phố Quy Nhơn để giúp Huy đánh trả nhóm Tiền. Vào thành phố Quy Nhơn, cả nhóm ăn sáng rồi lên Karaoke Sky ở Trung tâm thương mại An Phú Thịnh sử dụng trái phép chất ma túy, sau đó gọi điện cho Tiền hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn nhưng Tiền không đến.

Số vũ khí cơ quan Công an thu giữ
Khoảng 10h00’ ngày 29/5/2024, Huy cùng một số đối tượng đến bãi giữ xe ở tầng hầm Trung tâm thương mại An Phú Thịnh để lấy xe ôtô hiệu Fortuner BKS 77A-198.65 đi tìm Tiền để đánh thì bị đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố bắt giữ, kiểm tra phát hiện trên xe ôtô có 01 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 02 viên đạn súng hoa cải, 06 viên đạn kiểu súng rulo. Qua truy xét, cơ quan Công an thu giữ thêm 01 khẩu súng ngắn ổ xoay tại bãi đất trống ở phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Quy Nhơn đã chuyển hồ sơ cùng đối tượng và tang vật đến cơ quan ANĐT Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền. Lê Thanh Huy đã bị cơ quan ANĐT Công an tỉnh tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Tác giả bài viết: Thành Long