Công an xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước nhanh chóng làm rõ các đối tượng trộm cắp bình ắc quy.

Thứ ba - 11/06/2024 21:54 238 0
Ngày 07/6/2024, cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước cho biết đã tiếp nhận hồ sơ, tang vật do Công an xã Phước Hưng chuyển giao vụ các đối tượng có hành vi “Trộm cắp tài sản” xảy ra trên địa bàn xã Phước Hưng, các xã lân cận và thị xã An Nhơn để tiếp tục tra làm rõ xử lý theo quy định.
Ngày 30/5/2024, Công an xã Phước Hưng nhận tin báo của anh Đặng Văn Lành (SN 1984) trú thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng về việc: Đêm ngày 26/5/2024, tại khu vực đất trống trước chùa Thiên Đức thuộc thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng, kẻ gian đã lấy trộm 08 bình ắc quy của 03 xe ô tô tải và 01 xe máy đào. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã đã khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ.
3tang vat cua vu an
Tang vật của vụ án
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã rà soát nổi lên 03 đối tượng nghi vấn gồm P.D.K (SN 2007), V.H.N (SN 2007) cùng trú thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng và M.N.P (SN 2007) trú thôn Lộc Ngãi, xã Phước Quang. Lực lượng Công an đã đưa các đối tượng này về trụ sở Công an xã Phước Hưng để làm việc. Ban đầu các đối tượng quanh co, chối tội; tuy nhiên với các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ thu thập được, đến 15h00’ cùng ngày, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình vào đêm ngày 26/5/2024 trộm cắp 08 bình ắc quy nói trên, bán với số tiền 1,9 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Tiếp tục điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận, từ ngày 10/5/2024 đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã thực hiện 20 vụ trộm cắp bình ắc quy trên địa bàn các xã Phước Hiệp, Phước Quang, huyện Tuy Phước và trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước