Khởi tố, bắt giam đối tượng giả danh cảnh sát hình sự chiếm đoạt tài sản.

Thứ hai - 24/06/2024 22:30 107 0
Ngày 20/6/2024, Công an thành phố Quy Nhơn đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Anh Tỷ (SN 2005) trú phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Khởi tố, bắt giam đối tượng giả danh cảnh sát hình sự chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra của Công an thành phố Quy Nhơn: Chiều 25/5/2024, Nguyễn Anh Tỷ cùng Lê Nguyễn Trung Hiếu (SN 2005) trú phường Lê Hồng Phong đi dạo chơi trên các tuyến đường của thành phố Quy Nhơn. Sau đó, Tỷ nảy sinh ý định chặn người đi đường để “xin” tiền, được Hiếu đồng ý. Khoảng 19h00’ cùng ngày, khi đến đường Võ Thị Sáu, phường Nhơn Bình, Tỷ thấy anh Nguyễn Ngọc D (SN 2000) trú xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn điều khiển xe mô tô ở chiều ngược lại và dừng xe trên đường. Hiếu quay xe lại áp sát và chặn đầu xe của anh D, Tỷ xưng là Cảnh sát hình sự rồi yêu cầu anh D đưa ví ra để kiểm tra. Anh D không đồng ý, Tỷ lấy trong túi đeo chéo trước ngực một còng số 8 và dọa: “Mày bán ma túy phải không? Đưa ví cho tao kiểm tra!”. Lúc này, anh D. sợ và đưa ví, Tỷ lục lấy 680 nghìn đồng rồi trả ví. Lấy tiền xong, Hiếu điều khiển xe chở Tỷ về phường Lê Hồng Phong chơi điện tử. Lê Nguyễn Trung Hiếu đã bị Công an thành phố Quy Nhơn khởi tố, bắt giam trước đó cùng tội danh với Nguyễn Anh Tỷ.

Ngoài vụ cưỡng đoạt tài sản trên, Nguyễn Anh Tỷ còn gây ra một số vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô. Công an thành phố Quy Nhơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi “Trộm cắp tài sản” đối với Tỷ.

Tác giả bài viết: Thành Long