Khởi tố các đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Thứ ba - 25/06/2024 06:25 162 0
Ngày 20/6/2024, Công an huyện Tuy Phước đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lê Nhật Đông (SN 1998) trú khu phố Vân Hội 2, trú thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước để điều tra làm rõ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” và N.T.T (SN 2007) trú thôn Bình An 2, xã Phước Thành về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.
Khởi tố các đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.
Trước đó, lúc 16h00’ ngày 14/6/2024, tại phòng 303 nhà nghỉ Ken thuộc thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An, Công an huyện Tuy Phước kiểm tra phát hiện 04 thanh niên đang lưu trú, gồm: N.T.T; T.Q.T (SN 2008) trú xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa; N.Đ.T.Đ (SN 2008) trú thôn Đại Hội, xã Phước An; L.V.K (SN 2008) trú thôn An Hòa 2, xã Phước An có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy nên tiến hành xét nghiệm chất ma túy trên cơ thể của 4 đối tượng này. Kết quả cả 4 đối tượng đều dương tính với chất ma túy Methamphetamine.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận: Vào tối 13/6/2024, cả 4 đối tượng đã bàn bạc góp tiền mua 400.000 đồng ma túy đá và mượn dụng cụ sử dụng ma tuý của Lê Nhật Đông đến thuê phòng 303 nhà nghỉ Ken để cùng sử dụng. Sau khi sử dụng hết ma túy, các đối tượng trả dụng cụ sử dụng ma túy cho Lê Nhật Đông.

Căn cứ tài liệu đã thu thập, lực lượng Công an tiến hành triệu tập Lê Nhật Đông làm việc. Kết quả đã tạm giữ tại chỗ ở của Đông 01 cái nỏ thủy tinh bên trong còn bám dính chất rắn màu trắng nghi là chất ma tuý và các dụng cụ dùng để sử dụng ma tuý.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước