Tây Sơn: Bắt đối tượng trốn truy nã 30 năm.

Thứ tư - 03/07/2024 14:55 137 0
Ngày 13/6/2024, Công an xã Tây Giang, huyện Tây Sơn đã phối hợp với Trại giam Gia Trung - Bộ Công an bắt đối tượng Nguyễn Châu (SN 1949) quê quán huyện Hoài Ân, trú thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, là đối tượng bị truy nã về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”.
Qua công tác nắm tình hình, Công an xã thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Chín (SN 1943) trú thôn Thượng Giang 2, xã Tây Giang có nhiều điểm đáng ngờ. Đồng thời, qua công tác quản lý đối tượng, phát hiện đối tượng truy nã Nguyễn Châu có tên cha, mẹ trùng thông tin cha, mẹ với Nguyễn Văn Chín. Công an xã tiến hành xác minh đối tượng Nguyễn Văn Chín thì thấy khớp với các thông tin về đối tượng truy nã Nguyễn Châu.
Đối tượng Nguyễn Châu bị cơ quan Công an bắt giữ
Kết hợp một số chứng cứ khác, Công an xã xác định đối tượng Nguyễn Văn Chín chính là Nguyễn Châu. Vào ngày 22/10/1994, Châu là phạm nhân ở Trại giam Gia Trung - Bộ Công an đã trốn khỏi nơi giam giữ khi đang chấp hành án tại đây. Đối tượng Châu thụ án về các tội “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm” với án phạt 20 năm tù. Sau khi trốn khỏi Trại giam, đối tượng sinh sống nhiều nơi sau đó thay tên thành Nguyễn Văn Chín về xã Tây Giang sinh sống.

Sau khi xác định đối tượng, Công an xã Tây Giang phối hợp Tổ công tác của Trại giam Gia Trung tiến hành bắt và di lý đối tượng Châu về Trại giam Gia Trung để tiếp tục chấp hành án phạt tù thời gian còn lại theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn