Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe mô tô trên bãi biển.

Thứ ba - 09/07/2024 07:25 207 0
Ngày 01/7/2024, Công an thành phố Quy Nhơn đã khởi tố Trần Hiệp Sĩ (SN 2003) trú phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn về tội “Trộm cắp tài sản”. Thủ đoạn của đối tượng này là theo dõi khách đi tắm biển, bỏ chìa khóa xe dưới bãi cát thì lén lấy chìa khoá để trộm xe mô tô.
Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe mô tô trên bãi biển.
Từ cuối tháng 5 đến ngày 20/6/2024, dọc bãi biển đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ thường xảy ra các vụ trộm cắp xe mô tô của người dân khi tắm biển. Công an thành phố Quy Nhơn đã kiên trì mật phục, tổ chức tuần tra trên đoạn đường này. Đến ngày 22/6/2024, Công an thành phố phát hiện một đối tượng điều khiển chiếc xe mô tô giống xe mô tô của một bị hại báo mất tại bãi biển Quy Nhơn nên đã truy đuổi, bắt giữ. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Trần Hiệp Sĩ và xe mô tô đối tượng đang sử dụng là xe trộm cắp được tại bãi biển Quy Nhơn.

Theo điều tra của Công an thành phố: Chiều 19/6/2024, Sĩ đi bộ ở Công viên biển Quy Nhơn (đoạn tảng đá “Xanh - Sạch - Đẹp”), phường Nguyễn Văn Cừ mục đích để trộm cắp tài sản. Khi thấy anh Vũ Đức H trú tỉnh Bắc Ninh điều khiển xe mô tô 77AA-111.85 và dựng xe ở Công viên Thiếu nhi, anh H khóa cổ xe rồi đem chìa khóa xe đi xuống bãi cát bỏ chìa khóa vào áo rồi đi tắm biển. Sĩ theo dõi và đợi anh H bơi ra xa rồi lén lút lấy chìa khóa xe rồi đi lên công viên lấy trộm xe tẩu thoát. Sĩ kiểm tra bên trong cốp xe có 02 điện thoại di động Iphone, 01 ví da bên trong có 600.000 đồng. Sĩ bán điện thoại, lấy tiền tiêu xài. Riêng xe mô tô, đối tượng giữ lại sử dụng.

Với thủ đoạn tương tự, Trần Hiệp Sĩ còn khai nhận đã thực hiện 02 vụ trộm cắp xe khác. Khoảng 05h00’ ngày 31/5/2024, Sĩ lấy trộm xe mô tô 77L2-412.16 của anh Dương Văn L (SN 1976) trú phường Thị Nại. Đến ngày 03/6/2024, Sĩ điều khiển xe này từ Quy Nhơn ra Hà Nội, dùng làm phương tiện chạy Grap và đang cho bạn mượn để sử dụng.
Chiều 31/5/2024, Trần Hiệp Sĩ tiếp tục lấy trộm xe mô tô 77H1-470.70 của anh Trần Thành K (SN 1999) trú xã Bình Thành, huyện Tây Sơn.

Theo Trung tá Trần Quang Huy, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn: Với quyết tâm bảo đảm an toàn cho du khách khi đến Quy Nhơn, đặc biệt ở khu vực biển nên bất cứ vụ phạm pháp hình sự nào xảy ra ở các điểm du lịch, Công an thành phố dều tập trung triển khai lực lượng, làm rõ đối tượng. Đây là đối tượng sử dụng thủ đoạn trộm xe mô tô khá mới, hiện chúng tôi đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với Trần Hiệp Sĩ.

Tác giả bài viết: Thành Long