Bị lừa 429 triệu đồng từ lời hăm doạ của kẻ lừa đảo.

Thứ năm - 11/07/2024 10:59 232 0
Chiều 01/7/2024, có số điện thoại “0943956513” gọi đến số điện thoại của ông Đ.V.A (SN 1961) trú thành phố Quy Nhơn xưng là cán bộ Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh dựng một câu chuyện mới nghe qua ông A đã hoảng hốt. Đối tượng cho biết đang điều tra vụ án ma túy do đối tượng Nguyễn Duy Long trú phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn cầm đầu, qua kiểm tra nhà đối tượng Long thì phát hiện thẻ Ngân hàng của ông A. Long khai đã mua tài khoản Ngân hàng của ông A với giá 100.000.000 đồng và kết luận ông A là nghi phạm trong vụ án này, cảnh báo trong vòng 24 giờ, các tài khoản Ngân hàng hiện có của ông A sẽ bị chuyển hết tiền vào công quỹ Nhà nước nên giờ ông A tự đi chuyển khoản trước khi bị phong toả. Đối tượng yêu cầu ông A không được kể sự việc này cho ai biết, khi nói chuyện điện thoại phải đến chỗ không người. Ông A cho biết rất lo lắng khi nhận điện thoại nhưng không dám nói với người thân.
Trưa 02/7/2024, đối tượng tiếp tục gọi điện thoại, cho số tài khoản 9704229207161146505 Ngân hàng MB Bank - Tô Thị Diệu Hiền, yêu cầu ông A mỗi lần chuyển không được quá 200.000.000 đồng và phải dùng các ngân hàng khác nhau để chuyển. Ông A đã đến 03 ngân hàng khác nhau chia nhỏ số tiền và chuyển tổng cộng 03 lần với số tiền 429 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, đối tượng yêu cầu ông A đốt hết các biên lai chuyển tiền và phải hủy sim số điện thoại đang dùng và mua sim mới gọi lại cho đối tượng. Đến tối ngày 03/7/2024, đối tượng thông báo ngày 04/7/2024 sẽ xét xử vụ án liên quan đến ông A, yêu cầu phải có mặt tại Toà án nhân dân Hồ Chí Minh. Nếu không đi được thì chuyển 100.000.000 đồng. Lúc này, ông A đã chuyển hết số tiền lương hưu đã dành dụm nên trao đổi với người nhà thì mới biết bị lừa nên đến báo cơ quan Công an.

Công an thành phố Quy Nhơn khuyến cáo: Vụ lừa này, thủ đoạn của đối tượng không mới nhưng bọn chúng lợi dụng sự mất bình tĩnh của bị hại để hăm doạ và điều khiển nạn nhân. Để tránh chuyển một số tiền quá lớn tại một Ngân hàng dễ bị nhân viên Ngân hàng phát hiện, trong vụ này đối tượng yêu cầu bị hại chia nhỏ số tiền đến nhiều ngân hàng và phi tang các chứng cứ chuyển tiền gây khó khăn cho công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Tác giả bài viết: Thành Long