03 bị cáo lãnh 22 năm 6 tháng tù giam về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Thứ tư - 03/07/2024 15:49 300 0
Ngày 28/6/2024, TAND huyện Tây Sơn phối hợp với Công an huyện và VKSND huyện đưa ra xét xử vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, tuyên phạt 03 bị cáo cùng trú thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn là Nguyễn Tây (SN 1988) 08 năm tù giam, Ngô Thanh Quý (SN 1997) 07 năm 06 tháng tù giam và Đỗ Cao Lâm (SN 1982) 07 năm tù giam.
Theo cáo trạng, 03 bị cáo là các đối tượng thường sử dụng trái phép chất ma túy. Khoảng 22h30’ ngày 12/8/2023, tại nhà của Quý, Tây rủ Quý, Lâm và B.T.K.Q (SN 2005) trú thôn 4, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn cùng sử dụng trái phép chất ma túy. Tây đưa 300.000 đồng cho Quý để mua ma túy, chuẩn bị bộ dụng cụ sử dụng ma túy, cắt đổ ma túy vào nỏ, đốt nấu ma túy và cầm bình ma túy đưa cho từng người trong nhóm sử dụng. Quý có hành vi giúp sức đi mua ma túy cho cả nhóm cùng sử dụng. Khi cả nhóm đang sử dụng ma túy thì bị cơ quan Công an phát hiện, thu giữ tang vật và bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy, bên trong có ma túy Methamphetamine. Tây đã có hành vi tổ chức cho Quý, Lâm và Quyên (chưa đủ 18 tuổi) sử dụng trái phép chất ma túy. Quý đã giúp sức cho Lâm, Quyên và Lâm Minh Chiến (SN 1994) trú khối 3, thị trấn Phú Phong sử dụng trái phép chất ma túy, Lâm cũng đã giúp sức đi mua ma túy cho cả nhóm sử dụng.

Hành vi của 03 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm chế độ quản lý các chất ma túy của Nhà nước, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn