03 bị cáo lãnh 32 tháng tù vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Thứ ba - 16/07/2024 15:08 133 0
Ngày 11/7/2024, TAND huyện Tây Sơn phối hợp với Công an huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện đưa ra xét xử vụ “Cưỡng đoạt tài sản”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nam Trường Thi (SN 1988) trú thôn Thượng Giang 1, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn 12 tháng tù giam; Trần Thế Anh (SN 1993) trú xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh 11 tháng tù giam; Văn Phan Thành Cầu (SN 2005) trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước 09 tháng tù giam.
03 bị cáo lãnh 32 tháng tù vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, ngày 01/01/2024, bị cáo Trần Thế Anh và Văn Phan Thành Cầu đi đến nhà Nguyễn Nam Trường Thi chơi thì được Thi rủ đi đến nhà Nguyễn Trọng Thức (SN 1995) trú cùng địa phương để đòi nợ, Thế Anh và Cầu đồng ý. Khi đến nhà Thức, 03 đối tượng mở cửa đi vào trong ngồi ở phòng khách, lúc này chỉ có một mình Thức ở nhà. Thế Anh yêu cầu Thức giải quyết việc nợ nần giữa Thức và Thi. Trong quá trình đòi nợ, Thế Anh đã dùng lời nói và đánh nhiều lần vào mặt Thức uy hiếp, làm Thức sợ hãi, không dám phản kháng. Khi biết Thức không có tiền trả nợ, Thi bảo Thế Anh lấy xe mô tô 77H1-308.00 hiệu Honda Vision của Thức để đảm bảo cho việc Thức trả nợ. Thế Anh đã đe dọa dùng vũ lực, uy hiếp ép buộc Thức phải giao chìa khóa xe mô tô. Sau đó, Cầu điều khiển xe mô tô về nhà giao lại cho Thi. Xe mô tô bị chiếm đoạt có giá trị 15.000.000 đồng.

Hành vi trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương, cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật hình sự để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn