Tuy Phước: Tuần tra liên quân phát hiện nhiều vụ ma tuý.

Thứ tư - 12/07/2023 14:47 1.712 0
Công tác tuần tra của Tổ liên quân Công an huyện Tuy Phước đã và đang phát huy hiệu quả trong việc phát hiện các đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn huyện.
CAH Tuy Phước làm việc với đối tượng sử dụng ma tuý trái phép bị tổ tuần tra bắt giữ.
Hiện nay, hoạt động của đối tượng ma tuý tại địa bàn huyện Tuy Phước rất đa dạng và tinh vi. Việc mua bán, sử dụng của các đối tượng diễn ra nhiều nơi, tuy nhiên nhiều nhất là ở các tuyến đường vắng, những ngôi nhà hẻo lánh nằm xa khu dân cư hay các bãi khai thác đá vắng người qua lại. Theo Trung tá Trần Quốc Tiến - Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý Công an huyện cho biết: Năm 2022, đơn vị đã đánh mạnh các điểm karaoke có các đối tượng sử dụng, mua bán ma tuý nên đầu năm 2023 đến nay các đối tượng ma tuý thường chọn nơi giao dịch mua bán, sử dụng ma tuý ở ngoài đường và các điểm vắng.

Vì vậy cùng với việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng các chuyên án triệt phá để bắt quả tang thì công tác phối hợp tuần tra phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý được Công an huyện Tuy Phước triển khai quyết liệt.
Ngoài đơn vị chủ công là lực lượng ma tuý Công an huyện tăng cường tuần tra thì Tổ tuần tra liên quân gồm CBCS các đội: Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Đội Cảnh sát hình sự, Đội Giao thông, trật tự cũng thường xuyên phối hợp Công an các xã, thị trấn tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng hình sự, ma tuý và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Hàng đêm, căn cứ vào tình hình thực tế tại các địa bàn phức tạp, các điểm vắng, công tác tuần tra được tiến hành từ 19 giờ đến 01 giờ 30 phút ngày hôm sau. Mỗi đêm có 03 tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra, khép kín các tuyến đường của huyện.

Mới đây, đêm 28/6/2023, tại QL19 thuộc thị trấn Tuy Phước, Tổ liên quân tuần tra, phát hiện 02 thanh niên điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra. Đối tượng cầm lái tăng ga nhằm chạy thoát, tuy nhiên đã bị chặn lại. Thanh niên ngồi sau nhanh chóng vứt 02 gói giấy bạc, chứa 0,09g ma tuý và 03 ống kim tiêm. Qua test nhanh, cả hai đối tượng là Đào Anh Tuấn (SN 1988) và Nguyễn Thanh Điệp (SN 1994) cùng trú tỉnh Gia Lai đều dương tính với ma tuý. Bước đầu, hai đối tượng khai nhận mua ma tuý vừa sử dụng xong thì bị phát hiện. Tiếp đó, tối ngày 29/6/2023, tại dịa điểm trên, tổ liên quân đã phát hiện 03 thanh niên sử dụng ma tuý, thu giữ 0,08g ma tuý. Ngày 30/6/2023, tại khu phố Công Chánh, thị trấn Tuy Phước, Tổ tuần tra liên quân phát hiện đối tượng Đào Kim Anh (SN 2001) ở xã Phước Nghĩa cùng tang vật các dụng cụ dùng sử dụng ma tuý.

Hay chiều ngày 22/6/2023, tại khu vực xã Phước An, Tổ tuần tra phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Yến Trang (SN 1991) trú quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đang mua bán trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ 81,2178 gam ma túy Methamphetamine. Đối tượng này chuyên lấy ma tuý từ TP Hồ Chí Minh ra thuê nhà trọ ở xã Phước An bán ma tuý.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Tuy Phước phát hiện, triệt xoá 12 vụ ma tuý thì Tổ tuần tra liên quân Công an huyện phát hiện 08 vụ, 19 đối tượng, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 10 vụ, 51 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý. Theo Thượng tá Nguyễn Văn Đây, Trưởng Công an huyện Tuy Phước “Tổ tuần tra liên quân mục đích phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm không chỉ tội phạm ma tuý. Tuy nhiên thời gian gần đây, hoạt động tội phạm ma tuý sử dụng mua bán đều ở các tuyến đường vắng, vì vậy chúng tôi tăng cường lực lượng tuần tra để phòng ngừa loại tội phạm này”.

Tác giả bài viết: Thành Long