Công an xã Bình Tân, huyện Tây Sơn nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ trộm cắp tài sản.

Thứ sáu - 21/07/2023 19:27 266 0
Lúc 08h00’ ngày 11/7/2023, Công an xã Bình Tân tiếp nhận tin báo về tội phạm với nội dung chị Đ. T. T, sinh năm 1988, ở thôn M6, xã Bình Tân bị mất trộm xe đạp điện vào ngày 07/7/2023 tại khu vực suối Quéo thuộc thôn M6, xã Bình Tân khi để xe bên đường đi làm rẫy (xe đạp điện chị Tuyết mua vào tháng 4/2023 với giá 13.990.000đ).
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Bình Tân đã tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ. Qua làm việc với nhân chứng, những người biết việc và rà soát hệ thống camera trên địa bàn, nổi lên đối tượng V. T. Đ, sinh năm 2005, ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát có các biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở Công an để làm việc. Đến 18h00’ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, V.T.Đ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai ra đối tượng T. Q. H, sinh năm 2005, ở cùng địa phương, là người cùng tham gia thực hiện vụ trộm trên. Qua đấu tranh, hai đối tượng Đ và H còn khai nhận đã thực hiện 03 vụ trộm cắp xe đạp điện khác ở huyện Tây Sơn. Vụ việc được Công an xã Bình Tân bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn để xử lý theo thẩm quyền.

Qua vụ việc trên, Công an huyện Tây Sơn đề nghị Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp, các đối tượng có biểu hiện thường xuyên lui tới, quan sát hoặc tiếp cận nhà, tài sản của người khác… Kịp thời thông báo cho Công an huyện Tây Sơn, số điện thoại 02563.880.118 hoặc Công an xã, thị trấn nơi gần nhất để có biện pháp phòng ngừa, xử lý.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn