Khởi tố 10 đối tượng đánh bạc.

Thứ tư - 12/07/2023 15:12 3.996 0
Ngày 05/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 10 đối tượng gồm: Lê Thị Mỹ Lợi (SN 1982, ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn); Nguyễn Ngọc Huy (SN 1989, ở phường Nguyễn Văn Cừ); Nguyễn Hữu Tình (SN 1991, ở phường Nhơn Phú); Lê Văn Hòa (SN 1991), Trần Thị Tuyết Đào (SN 1971 đều ở phường Lê Lợi); Trần Văn Bộ (SN 1978, ở phường Nhơn Phú), Huỳnh Thị Ngọc Trâm (SN 1989, ở phường Nhơn Phú); Lê Hùng Vũ (SN 1983, ở TP Quy Nhơn), Nguyễn Minh Binh (SN 1983, ở xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước), Trần Thị Thu Sương (SN 1983, ở phường Lê Lợi) về tội đánh bạc. Qua thời gian theo dõi hoạt động các đối tượng xác định đây là đường dây cờ bạc lớn, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án trinh sát 0523S để triệt xoá.
Lê Hùng Vũ

img 6068 480x640
Lê Thị Mỹ Lợi
Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Lê Thị Mỹ Lợi và Lê Hùng Vũ điều hành các “chân rết” hoạt động. Các đối tượng đánh bạc dưới hình thức mua lô đề, số đề hoặc nhận, giao phơi số đề thắng thua bằng tiền từ kết quả xổ số kiến thiết của các tỉnh miền Nam, miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên. Khi các con bạc ghi đề, các chân rết tập hợp số tiền đánh bạc giao cho là Lợi. Đường dây đánh bạc quy mô lớn hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi qua zalo và facebook...

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại 10 tụ điểm ghi đề của
Lê Thị Mỹ Lợi và các đối tượng liên quan tại địa bàn TP Quy Nhơn, Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ 02 máy tính, 11 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu hoạt động số đề. Kết quả điều tra thu thập tài liệu, chứng cứ, cơ quan Công an xác định tổng số tiền các đối tượng đánh bạc gần 800 triệu đồng thông qua giao dịch ngân hàng.

Để đối phó cơ quan Công an,
Lê Thị Mỹ Lợi và đồng bọn phân chia đại lý ghi đề từ những con bạc rồi tổng hợp, chuyển thông tin cho Lợi qua nhiều tài khoản Zalo. Hỗ trợ tích cực cho Lợi mỗi ngày có sự tham gia các đối tượng trong đường dây.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tags: đánh bạc