Công an xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ tuyên truyền các quy định về khai thác thủy sản cho ngư dân.

Thứ hai - 19/08/2024 15:33 128 0
Chiều 16/8/2024, Công an xã phối hợp với Địa chính xã tổ chức tuyên truyền các quy định về đánh bắt, khai thác thủy sản cho gần 20 hộ ngư dân trên địa bàn xã.
Tại buổi tuyên truyền, các ngư dân được Công an xã phổ biến các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); quy định của pháp luật Việt Nam khi xử lý tàu cá đánh bắt hải sản sai quy định trong vùng biển Việt Nam; một số quy định về giấy phép khai thác đối với tàu cá; một số lưu ý liên quan đến phân vùng khai thác thủy sản.

Sau khi được tuyên truyền, các hộ ngư dân đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định của Luật Thủy sản và Nghị quyết số 04 ngày 12/6/2024 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự về truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi liên quan đến khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ