Công an phường Bình Định, thị xã An Nhơn phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường ra mắt mô hình “Phụ nữ hội nhập an toàn trên không gian mạng”.

Thứ ba - 20/08/2024 15:31 55 0
Trong cuộc sống hiện đại 4.0, phần lớn người dân đều sử dụng mạng xã hội, xem như món ăn tinh thần không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Mạng xã hội đã giúp con người, kết nối, sẻ chia thông tin một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều người sử dụng mạng xã hội không an toàn, nhiều trường hợp bị lừa đảo qua mạng xã hội và mất khá nhiều tài sản.
Các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng thường đánh vào tâm lý người dân nói chung và đặc biệt là tâm lý nhẹ dạ, cả tin của phụ nữ để lừa đảo. Thời gian qua, Công an thị xã An Nhơn, Công an phường Bình Định đã thông báo cũng như phát tờ rơi tuyên truyền, cảnh báo một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội như: Tự xưng là cơ quan chức năng (Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án…) gọi điện thông báo liên quan đến điều tra, kiểm tra, truy nã,…; mời nâng cấp sim điện thoại; kêu gọi đầu tư tài chính tiền ảo để chiếm đoạt; nhận quà người nước ngoài quen qua mạng xã hội; tuyển cộng tác viên kiếm tiền online,…. Tuy các phương thức lừa đảo không mới nhưng người dân vẫn mắc phải, nhất là phụ nữ.

453393701 343401045493631 5238691366089129687 n

453484953 343401555493580 307407951701963361 n

Ngày 30/7/2024, Công an phường Bình Định phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường ra mắt mô hình dân vận khéo “Phụ nữ hội nhập an toàn trên không gian mạng” nhằm truyền thông cho các hội viên hiểu rõ những phương thức hoạt động của các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng. Với 50 thành viên của mô hình, mỗi thành viên là một tuyên truyền viên, sẽ tạo sự lan toả thông điệp đến tất cả các chị em phụ nữ nói riêng và người dân trên địa bàn phường nói chung cùng nhau hội nhập an toàn trên không gian mạng, giúp nhau phát triển kinh tế và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh - CAP Bình Định