Ban Chỉ đạo 138 xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thứ ba - 20/08/2024 15:48 106 0
Những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) trên địa bàn xã Nhơn Thọ không ngừng phát triển, có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được những kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc vận động Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.
Từ ngày 29/7 - 02/8/2024, Ban Chỉ đạo 138 xã tổ chức phát động phong trào TDBVANTQ tại 4 thôn với hơn 1.637 lượt người tham dự. Tại buổi phát động, bà con Nhân dân 4 thôn được các báo cáo viên Công an thị xã, Kiểm lâm thị xã, UBND xã tuyên truyền công tác đảm bảo ANTT, tác hại của ma tuý; công tác phòng cháy, chữa cháy; công tác vận động Nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, tin báo về tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản…; tuyên truyền về lợi ích tài khoản định danh điện tử VNeID; Luật Căn cước; Luật Nghĩa vụ Quân sự; Luật Đất đai… kèm theo hình ảnh minh họa. Đồng thời, Công an xã đã phát 800 tờ rơi về phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội; hướng dẫn người thực hành công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tác giả bài viết: Hoài Thịnh - CAX Nhơn Thọ