Bình Định ra quân triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thứ tư - 16/11/2022 10:24 586 0
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch và Mệnh lệnh ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên toàn tỉnh. Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2022.
Đúng 08h00’, ngày 15/11/2022, Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại 11 địa phương trên toàn tỉnh. Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức Lễ ra quân diễu hành, biểu dương lực lượng thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin tuyên truyền về đợt cao điểm, tạo khí thế sôi nổi cho ngày ra quân.

Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nắm chắc, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, góp phần giữ vững ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách và hội nghị quốc tế tổ chức tại tỉnh Bình Định, các dịp lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023.

Tập trung trấn áp mạnh tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", tội phạm liên quan băng nhóm, đánh nhau gây thương tích, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây án, tội phạm cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo…; tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc, cá độ bóng đá, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022; phát hiện, đấu tranh triệt phá các tụ điểm mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh; tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm...

Tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm "90 ngày, đêm" triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường thực hiện Đề án số 06, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Triển khai quyết liệt các giải pháp ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông  như nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, quá tải…; có phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, không để xảy ra đua xe trái phép. Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng thời điểm TếtTrong ngày đầu ra quân, đã tổ chức 03 lượt tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 4000 người tham gia; tổ chức 50 tổ tuần tra kiểm soát, xử phạt 55 trường hợp vi phạm; kiểm tra phòng cháy, chữa cháy đối với 57 cơ sở, hướng dẫn khắc phục tồn tại, thiếu sót.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự thảo văn bản chỉ đạo các cấp ủy đảng hưởng ứng đợt cao điểm; Tham mưu Ban Chỉ đạo 138 tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể thành viên và chính quyền địa phương phối hợp thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm Tết Quý Mão 2023, tạo khí thế sôi nổi và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm.

Một số hình ảnh Lễ ra quân ở các địa phương:
1 640x360 1
Lễ ra quân tại Công an thị xã Hoài Nhơn