Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn và cấp phát phương tiện Kỹ thuật hình sự năm 2022.

Thứ hai - 05/12/2022 09:17 418 0
Sáng 02/12/2022, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn và cấp phát phương tiện Kỹ thuật hình sự năm 2022 cho lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an tỉnh Bình Định.
Theo đó, để đảm bảo hiện đại hóa lượng Kỹ thuật hình sự đến năm 2025 theo Chỉ thị của Bộ Trưởng Bộ Công an và chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, thời gian qua Phòng Kỹ thuật hình sự chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh triển khai quyết liệt công tác xây dựng lực lượng Kỹ thuật hình sự, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ giám định viên, kỹ thuật viên. Đồng thời đơn vị cũng đã đề xuất trang bị phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại nhất như các trang bị phương tiện khám nghiệm hiện trường nhằm hiện đại hoá lực lượng tới Công an cấp huyện, thị xã, thành phố. Trong cuối năm 2022, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và 11 Công an các huyện, thị xã, thành phố được Cục Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an trang bị valy khám nghiệm hiện trường tổng hợp, máy ảnh, bộ đèn led đa phổ phát hiện dấu vết, đèn chiếu khám nghiệm hiện trường...

903a00edc7d61e8847c7 640x480

Trong thời gian tới, Phòng Kỹ thuật hình sự tiếp tục tham mưu triển khai chương trình, kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho hệ lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an các huyện
, thị xã, thành phố để đáp ứng tốt các nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Thành Trung - Phòng KTHS