Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường tai nạn giao thông đường bộ năm 2022.

Thứ hai - 19/12/2022 14:04 273 0
Sáng 19/12/2022, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường tai nạn giao thông đường bộ năm 2022 cho 30 đồng chí công tác tại Công an các huyện, thị xã, thành phố và phòng PC08 thuộc Công an tỉnh Bình Định.
Trong 05 ngày từ ngày 19/12 đến ngày 23/12, các học viên sẽ được truyền đạt nội dung lý thuyết cũng như thực hành như: dấu vết hình sự; khám nghiệm hiện trường các vụ tai nạn giao thông đường bộ; nhận định đánh giá các tình huống tai nạn giao thông.

98c3d35eda3c02625b2d2 640x480

Lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ làm công tác khám nghiệm hiện trường, nhất là hiện trường tai nạn giao thông ở các đơn vị công an cơ sở; đồng thời giúp cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ hơn vai trò, vị trí của công tác Kỹ thuật hình sự trong hoạt động điều tra; nắm vững các kiến thức liên quan về khám nghiệm hiện trường, phục vụ tốt hơn cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, điều tra phá án.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên đạt yêu cầu.

Tác giả bài viết: Thành Trung - Phòng KTHS