Công an tỉnh Bình Định giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Thứ năm - 29/12/2022 09:21 539 0
Ngày 27/12/2022, Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao cờ thi đua UBND tỉnh cho các đơn vị có thanh tích trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2022.
Trong năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng các chương trình, kế hoạch, mục tiêu, chỉ tiêu công tác đề ra. Qua đó đã bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự, giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Bình Định đã quyết liệt phấn đấu, đạt được nhiều kết quả, toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Riêng trên lĩnh vực giữ gìn trật tự xã hội, Công an toàn tỉnh đã khám phá 541 vụ, đạt tỷ lệ 92,3%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng điều tra làm rõ 61/61 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Đến cuối năm 2022, toàn tỉnh đã có 976 cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư, xã, phường, họ đạo, dòng tộc thực hiện 212 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó có 220 đơn vị tham gia mới. Đặc biệt năm 2022, lực lượng công an đã tham mưu với Ban chỉ đạo các cấp tổ chức thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ AN-TT, tạo khí thế sôi nổi, góp phần động viên, cổ vũ mọi người tích cực tham gia giữ gìn AN-TT.

Phát biểu tại Hội nghị, đ
ồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành quả, chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đạt được trong năm 2022 trên toàn diện các mặt công tác. Để nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác Công an trong năm 2023, đồng chí đã chỉ đạo phải chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, kéo giảm tội phạm, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời cần quan tâm và phát huy vai trò lực lượng Công an cơ sở. Trước mắt, tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, bảo đảm cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn.
img 9831 640x428
Đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện - Giám đốc Công an tỉnh trao cờ thi đua cho các đơn vị.
Nhân dịp này, Công an tỉnh tổ chức trao Cờ thi đua của Bộ Công an, Cờ thi đua UBND tỉnh; trao danh hiệu đơn vị Quyết thắng, đơn vị Tiên tiến cho các đơn vị cơ sở và trực thuộc cơ sở trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022.

Tác giả bài viết: Thành Long