Tuổi trẻ lực lượng Công an tỉnh Bình Định: Phát huy vai trò xung kích trong việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Thứ hai - 19/12/2022 14:24 331 0
Thời điểm hiện tại, lực lượng Công an toàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác triển khai cấp tài khoản định danh điện tử nhằm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Tuổi trẻ Đoàn viên Thanh niên Công an tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện chủ trương lớn của Chính phủ.
Ảnh: Đoàn viên thanh niên hào hứng tham gia buổi truyền thông về kích hoạt VNeID
Chiều 15/12/2022, hơn 200 Đoàn viên Thanh niên háo hức tham dự buổi truyền thông về "Đẩy mạnh tuyên truyền kích hoạt tài khoản định danh điện tử” (ứng dụng VNeID của Bộ Công an) do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn tổ chức.

Tại buổi truyền thông, các sinh viên được xem Video clip giới thiệu về những tính năng, lợi ích của tài khoản định danh điện tử trong đời sống để nắm rõ hơn, từ đó tự giác cài đặt và sử dụng. Đây chỉ là một trong nhiều buổi truyền thông phối hợp tổ chức trong thời gian gần đây nhằm phát huy vai trò của thanh niên nói chung và cán bộ, công chức, viên chức trẻ nói riêng tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị.
dong dao doan vien thanh nien kich hoat tai khoan dinh danh dien tu vneid 640x360
Ảnh: Đông đảo đoàn viên thanh niên kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID
Chị Đinh Hoài Khánh Vi, sinh viên Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Bình Định phấn khởi chia sẻ: “Qua buổi tuyên truyền của các anh Công an, em hiểu Đề án 06 khi được triển khai sẽ mang lại nhiều quyền lợi, tiện ích nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp, với các cơ quan tổ chứctạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính, giao dịch, nhanh chóng, chính xác, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả. Em sẽ tuyên truyền đến bạn bè và gia đình của mình để sớm đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2”.
doan vien thanh nien cong an huong dan cac ban tre cai dat va kich hoat vneid 640x360
Ảnh: Đoàn viên thanh niên Công an hướng dẫn các bạn trẻ cài đặt và kích hoạt VNeID
Từ đầu tháng 12 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã liên tục phối hợp với Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức truyền thông về chuyển đổi số và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thu hút sự tham gia của hàng ngàn đoàn viên thanh niên. “Sắp tới đây, chúng tôi sẽ tham mưu Ban thường vụ tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ đoàn toàn tỉnh cùng chung tay với tuổi trẻ Công an tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID; hướng dẫn đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong ứng dụng chuyển đổi số trong thực thi công vụ, hướng tới xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số”. Đồng chí Đại úy Nguyễn Diệp Hữu Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc