Các lực lượng vũ trang giúp phường Ghềnh Ráng khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ.

Thứ hai - 21/11/2022 15:15 415 0
Sáng 21/11/2022, tại phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, hơn 100 đoàn viên thanh niên các lực lượng vũ trang tỉnh gồm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ - Bộ Công an; Công an tỉnh (nòng cốt là Cảnh sát cơ động và Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ) cùng với Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn đã tham gia lao động giúp địa phương khắc phục hậu quả sau đợt mưa và ngập lụt trong liên tiếp 03 ngày vừa qua.
Đoàn viên Công an tham gia vệ sinh phòng làm việc tại trụ sở UBND phường
Trong buổi sáng, đoàn viên thanh niên Cảnh sát cơ động Bộ Công an và đoàn thanh niên Công an tỉnh tham gia nạo vét dọn bùn đất, dọn dẹp vệ sinh bàn ghế, phòng làm việc tại trụ sở chính quyền phường Ghềnh Ráng - nơi đã bị nước lũ nhấn chìm hơn 01 mét trong trận lũ. Cùng lúc đó, hơn 20 đoàn viên thanh niên và CBCS Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn dọn dẹp bùn đất và dọn vệ sinh tại trường THCS Ghềnh Ráng để đảm bảo môi trường an toàn cho các em học sinh yên tâm đến lớp. Từ trưa cùng ngày, hơn 100 đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang tham gia hỗ trợ nhân viên công ty môi trường đô thị Quy Nhơn và cán bộ, nhân viên phường Ghềnh Ráng dọn bùn đất trên một số tuyến đường, nhất là đoạn trước chợ Ghềnh Ráng nhằm đảm bảo cho Nhân dân địa phương qua lại an toàn. Đồng chí Đại úy Nguyễn Diệp Hữu Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết “ngay sau khi hoàn thành việc nạo bùn đất tại các trường học, công sở và các tuyến đường, chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo người”
doan vien thanh nien don bien phong cua khau cang quy nhon don ve sinh tai truong thcs ghenh rang 640x360
Đoàn viên thanh niên Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn dọn vệ sinh tại trường THCS Ghềnh Ráng
doan vien thanh nien luc luong vu trang don dep bun dat tren cac tuyen duong 640x360
Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang dọn dẹp bùn đất trên các tuyến đường
Ông Vũ Huy Hảo - Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng phấn khởi chia sẻ: “Ngày hôm qua giờ nước ngập ở phường Ghềnh Ráng rất lớn. Hiện chúng tôi đang thống kê thiệt hại để báo cáo cụ thể cho UBND thành phố có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Sáng nay, khi nước vừa rút thì có CBCS và đoàn viên thanh niên công an, biên phòng…đến hỗ trợ giúp đỡ địa phương chúng tôi. Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban,  xin gửi lời cảm ơn tinh thần tận tụy, hăng say, hết mình vì dân phục vụ của các chiến sỹ lực lượng vũ trang”.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc