Tặng Nhà tình nghĩa năm 2022.

Thứ tư - 21/12/2022 16:21 591 0
Năm 2022, Công an tỉnh Bình Định được Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND - Bộ Công an quyết định hỗ trợ kinh phí xây mới 11 Nhà nghĩa tình đồng đội với số tiền 150.000.000 đồng/nhà và sửa chữa 02 Nhà tình nghĩa với số tiền 70.000.000 đồng/nhà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong CAND của tỉnh.
Sau quá trình triển khai xây dựng có 03 công trình nhà xây mới đã hoàn thành vào đầu tháng 12/2022, Công an tỉnh Bình Định phối hợp cùng chính quyền xã Hoài Sơn, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn và chính quyền xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ khánh thành Nhà nghĩa tình đồng đội cho ông La Hồng Vinh (sinh năm 1957, là người thờ cúng Liệt sĩ CAND, Anh hùng LLVTND La Văn Tiến, thường trú xã Hoài Sơn); ông Nguyễn Xuôi (sinh năm 1970, là người thờ cúng Liệt sĩ CAND, Anh hùng LLVTND Lê Văn Tú, thường trú phường Tam Quan Bắc) và đồng chí Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1950, nguyên Tiểu đội trưởng An ninh vũ trang tỉnh Bình Định, Thương binh CAND 71%, thường trú xã Mỹ Thắng); đồng thời tổ chức kiểm tra, nghiệm thu nhà tình nghĩa được hỗ trợ kinh phí sửa chữa tại xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ của bà Đặng Thị Liệu, sinh năm 1926, là vợ của Liệt sĩ CAND Nguyễn Khánh, cụ thể:

Chiều 07/12/2022, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Lễ khánh thành 02 Nhà tình nghĩa tại thị xã Hoài Nhơn; Sáng 14/12/2022, đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Lễ khánh thành 01 nhà và kiểm tra, nghiệm thu 01 nhà tại Phù Mỹ. Cùng với đó, có sự tham dự của đại diện các đơn vị chức năng của Công an tỉnh; đại diện Công an thị xã Hoài Nhơn, Công an huyện Mỹ; đại diện chính quyền xã Hoài Sơn, phường Tam Quan Bắc, xã Mỹ Thắng và gia đình các trường hợp được xây dựng, sửa chữa nhà.

2 640x386

1 640x480 2
Trao nhà tình nghĩa ông Nguyễn Xuôi và ông La Hồng Vinhi tại Hoài Nhơn
Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Đặng Hồng Thọ, Đại tá Lê Hồng Thái đã chúc mừng và trao quà của Công an tỉnh cho các trường hợp được xây mới Nhà nghĩa tình đồng đội nêu trên.
3 640x455
Trao nhà tình nghĩa đồng chí Nguyễn Thanh Hải tại Phù Mỹ
Qua công tác xây tặng Nhà tình nghĩa, Công an tỉnh Bình Định thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công cách mạng, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ cha ông đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục tổ chức khánh thành và nghiệm thu các Nhà nghĩa tình đồng đội còn lại một cách trang trọng, hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tác giả bài viết: Phòng TCCB