Công an tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu công tác kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho CBCS Công an cấp xã.

Thứ năm - 09/11/2023 12:37 746 0
Ngày 09/11/2023, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu công tác kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH cho CBCS Công an cấp xã bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn.
Dự Lễ khai giảng lớp tập huấn tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Điềm - Phó Trưởng phòng 3, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an, Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các học viên phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tham gia lớp tập huấn; Tại điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố có lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và các đồng chí học viên tham gia lớp tập huấn… Thừa ủy quyền của Lãnh Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoàng Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
2 4
Lãnh đạo và các học viên dự tập huấn tại các điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Trong thời gian tập huấn, hơn 300 học viên là CBCS Công an cấp xã được chuyên viên, lãnh đạo phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an phổ biến, quán triệt về các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước của UBND cấp xã, Công an cấp xã. Trách nhiệm của Công an cấp xã trong tham mưu, thực hiện công tác quản lý, xử lý vi phạm hành chính về PCCC và CNCH; cùng với đó, học viên cũng được hướng dẫn thực hiện các quy định cụ thể của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC và CNCH, bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; phương pháp, nội dung kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh... được trao đổi, giải đáp những câu hỏi liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC và CNCH.

Thông qua tập huấn giúp CBCS làm công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH của Công an cấp xã bổ sung, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, góp phần bảo đảm tốt AN-TT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Dũng